Hợp tác quốc tế

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 39

Số lượt truy cập: 9628078

16/12/2017 14:21

Số lượt xem: 3819

Ngày 09/12/2017, trong khuôn khổ hoạt động hợp tác của Văn phòng Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Trung tâm Đào tạo và Nâng cao Năng lực Phụ nữ (CETCAW), Học viện Phụ nữ Việt Nam đã khai giảng khóa đào tạo “Khởi sự thông minh dành cho Phụ nữ” với mục đích trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng khởi sự kinh doanh, hiểu được những yếu tố để trở thành nhà quản lý…, từ đó nâng cao kỹ năng quản trị, phát triển các ý tưởng kinh doanh khả thi, xây dựng kế hoạch kinh doanh thành công.

Tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, bà Caryn R.McClellard, Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, các vị đại biểu khách quý và học viên tham dự khóa đào tạo.

Phát biểu khai giảng khóa đào tạo, Bà Trần Thị Hương đã giới thiệu đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu nâng cao nhận thức của phụ nữ về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp. Trong đề án này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sẽ chủ trì các hoạt động hỗ trợ 20.000 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2025 có thêm 100.000 doanh nghiệp của phụ nữ mới thành lập của Đề án và mục tiêu đến năm 2020 có 35% số doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ trong tổng số hơn 1 triệu doanh nghiệp của cả nước trong Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới. Bà tin tưởng học viên được lựa chọn từ 230 người đã đăng ký tham dự, có sẵn ý tưởng kinh doanh cụ thể sẽ tham gia tích cực và các hoạt động của khóa học để có thêm kiến thức, kỹ năng và sự quyết tâm để khởi sự kinh doanh. Đồng thời, cũng nhấn mạnh ý tưởng khởi nghiệp dù lớn hay nhỏ đều đáng quý, nó cho thấy sự năng động, sáng tạo, tinh thần vươn lên không ngừng của mỗi học viên, thông qua khóa đào tạo, mỗi người sẽ trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết, và đặc biệt là tinh thần quyết tâm, dám chấp nhận rủi ro với lòng nhiệt huyết và tinh thần không sợ thất bại...

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cảm ơn Đại sứ quán Hoa Kỳ đã chủ động hợp tác với Hội thông qua Học viện Phụ nữ Việt Nam để thực hiện dự án này, khẳng định sẽ luôn theo sát khóa học và có sự hỗ trợ cần thiết để Học viện hoàn thành nhiệm vụ được giao; sẵn sàng hợp tác với Đại sứ quán trong hoạt động của dự án và các hoạt động tiếp theo vì sự bình đẳng giới và phát triển của phụ nữ.

Bà Caryn R.McClellard phát biểu nhấn mạnh: Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ luôn hỗ trợ mạnh mẽ các hoạt động trao quyền cho phụ nữ. Khi phụ nữ thành công thì xã hội sẽ phát triển. Đại sứ quán Hoa Kỳ đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức các hội thảo nâng cao năng lực và kỹ năng lãnh đạo cho hơn 130 lãnh đạo cấp trung và cấp cao của Hội. Giờ đây, Đại sứ quán rất vui được tiếp tục cộng tác với Hội để mở các khóa đào tạo khởi nghiệp cho phụ nữ và cam kết hỗ trợ phụ nữ Việt Nam phát triển các kỹ năng về công nghệ là bước chuẩn bị cần thiết để phát triển doanh nghiệp thành công.

Sau Lễ khai giảng, bà Trần Thị Hương đã tiếp và làm việc với bà Caryn R.McClellard trao đổi về vấn đề bình đẳng giới và trao quyền kinh tế cho phụ nữ. Một lần nữa bà Trần Thị Hương khẳng định trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tập trung tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế…khẳng định cam kết thực hiện có hiệu quả các hoạt động được Đại sứ quán tài trợ và sẵn sàng hợp tác trong các hoạt động tiếp theo nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, sự phát triển của phụ nữ, nâng cao quyền năng cho phụ nữ trong tất cả các lĩnh vực trong xã hội.

 

Phan Cao Quang Anh - PGĐ TT CNTT & TV