Hợp tác quốc tế

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 55

Số lượt truy cập: 9353436

09/03/2018 14:35

Số lượt xem: 1014

Chiều ngày 06/3/2018, tại phòng Tiếp khách quốc tế - Học viện Phụ nữ Việt Nam, TS. Dương Kim Anh, Phó Giám đốc Học viện đã có buổi làm việc với bà Pauline Landicho, Giám đốc phụ trách Hợp tác quốc tế của Trung tâm phát triển Nông nghiệp và Nông thôn Phi – líp – pin (CARD). Cùng tham dự buổi làm việc còn có đại diện phòng Hợp tác quốc tế, Trung tâm đào tạo nâng cao năng lực phụ nữ (Cet-Caw), Dự án Tài chính vi mô của Học viện và hai chuyên gia dài hạn của CARD đang hỗ trợ dự án tại Học viện.

TS. Dương Kim Anh và bà Pauline đã thảo luận về dự thảo Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Học viện và CARD. Hai bên thống nhất sẽ xây dựng văn bản Điều khoản tham chiếu (TOR) để cụ thể hóa những nội dung hợp tác trong MOU. Sau khi trao đổi cụ thể, TS. Dương Kim Anh và bà Pauline nhận thấy Học viện và CARD có thể hợp tác tổ chức các hoạt động mà CARD có thế mạnh và Học viện có nhu cầu.

Về đào tạo, hai bên xem xét khả năng hợp tác đào tạo kỹ năng lãnh đạo cho cán bộ nữ thông qua việc tổ chức các cuộc hội thảo, tập huấn để nâng cao năng lực cho cán bộ lãnh đạo nữ của Việt Nam với các chuyên gia đến từ Trung tâm Lãnh đạo của CARD. Các hoạt động tiềm năng khác là trao đổi sinh viên, giảng viên, chuyên gia, tổ chức các khóa học ngắn hạn, học kỹ năng mềm, cấp chứng chỉ của cả hai bên.

Về nghiên cứu, CARD đang thực hiện các nghiên cứu ứng dụng và nghiên cứu học thuật. Hai bên có thể tổ chức nghiên cứu chung trong những lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

TS. Dương Kim Anh và bà Pauline sẽ báo cáo lãnh đạo hai bên về kết quả buổi làm việc. Học viện và CARD dự kiến sẽ ký kết MOU với chi tiết các hoạt động được thể hiện trong TOR. Bên cạnh đó, hai bên sẽ tiếp tục thảo luận và tìm kiếm nguồn kinh phí để tổ chức các hoạt động chung.

Ths. Vũ Ngọc - Phòng Hợp tác Quốc tế