Hợp tác quốc tế

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 7

Số lượt truy cập: 45481684

08/10/2018 14:52

Số lượt xem: 1064

Ngày 12/4/2018, Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Phát triển Giáo dục Đào tạo  nghề Đài Loan đã tổ chức buổi giới thiệu chương trình thực tập có hưởng lương tại Đài Loan cho sinh viên của Học viện. 

Các bạn đang là sinh viên năm thứ nhất học kỳ hai trở lên cho đến năm thứ tư có thể đăng ký tham gia chương trình. Các bạn sẽ lựa chọn một trong số các chuyên ngành của các trường Đại học ở Đài Loan như Quản trị kinh doanh, Quản lý dịch vụ du lịch và khách sạn, Cơ điện tử, Cơ khí, Thiết kế và Làm đẹp, chương trình học bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Các bạn đủ điều kiện nhập học sẽ tham gia học 10 môn tại một trường Đại học của Đài Loan và sau đó đi thực tập có trả lương tại các doanh nghiệp trong 1 năm.

Đây là cơ hội để các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, trau dồi kiến thức chuyên ngành và đặc biệt là được sống và trải nghiệm tại đất nước Đài Loan với nhiều nét văn hóa tương đồng với Việt Nam, cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, an ninh trật tự xã hội đảm bảo, hệ giáo dục tiên tiến tương đương với hệ thống giáo dục của các nước Châu Âu và chi phí học tập, đi lại, ăn ở hợp lý. Các bạn sinh viên sau khi tham gia chương trình có thể ở lại Đài Loan làm việc hoặc quay trở lại Đài Loan làm việc sau khi đã về Việt Nam.

Sau buổi giới thiệu, hai sinh viên của Học viện là Bùi Thu Hương và Tạ Thị Tươi khoa Quản trị kinh doanh, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã đăng ký tham gia chương trình thực tập hưởng lương trong thời gian 1 năm của Đại Học khoa Học Kỹ thuật Chien Hsin. Quyền lợi của sinh viên sau khi tham gia chương trình được xác nhận của trường về danh sách các môn học đã hoàn thành và thời gian làm việc tại doanh nghiệp thực tập của Đài Loan cũng như cam kết hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình.  Ngoài ra, chương trình cũng giúp sinh viên của nhiều trường khác (Đại học Mở, Đại học Ngoài Thương, Đại học Việt – Hung và Đại học Mỏ Địa chất) đến học tập và làm việc tại Đài Loan.

Sáng 04/10/2018, bạn Bùi Thu Hương đã xuất cảnh sang Đài Loan cùng với 24 sinh viên Việt Nam khác. Các bạn đã được các thầy cô Đại Học khoa Học Kỹ thuật Chien Hsin Đài Loan đón và đưa về trường.

Bạn Bùi Thu Hương và đoàn du học sinh được trường đại học Đại Học khoa Học Kỹ thuật Chien Hsin đón tại sân bay Đài Loan.

Đoàn du học sinh tại sân bay Đài Loan

Ths. Vũ Ngọc - Phòng Hợp tác Quốc tế