Hợp tác quốc tế

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 23

Số lượt truy cập: 9626330

15/01/2016 18:01

Số lượt xem: 1766

Ngày 14/1/2016, trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam và Đại học Chung-Ang (Hàn Quốc) do KOICA tài trợ, đã diễn ra Tọa đàm với chủ đề “Vai trò của phụ nữ trong hoạt động kinh tế và chính trị ở Hàn Quốc”. 

Đại diện phía Hàn Quốc trình bày tại Hội thảo là Giáo sư Yoon Jong-bin, Trưởng khoa Khoa học chính trị và Ngoại giao, Đại học Myong-ji (Hàn Quốc), và có sự tham gia của gần 30 cán bộ phía Học viện (giảng viên, nghiên cứu viên và các thành viên Dự án Koica phía Việt Nam).

Tại hội thảo, Giáo sư Yoon đã trình bày Tóm tắt sơ lược về Hệ thống Chính trị Hàn Quốc, Quyền lực Chính trị của Phụ nữ Hàn Quốc  và quyền lực kinh tế của Phụ nữ Hàn Quốc…Đặc biệt, Giáo sư Yoon Jong-bin nhấn mạnh các yếu tố giúp tăng vị thế phụ nữ Hàn Quốc trong xã hội như: Tăng cường phúc lợi cho phụ nữ (Lương y tế; Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho sản phụ, trẻ sơ sinh; Hỗ trợ nuôi dưỡng trẻ 3~5 tuổi; Hỗ trợ trợ cấp giáo dục; hỗ trợ gia đình khó khăn bằng vật dụng thiết thực…) và Các chế độ hỗ trợ liên quan đến sinh nở.

 Phía Việt Nam, cũng chia sẻ một số thông tin về sự tham gia của Phụ nữ trong hoạt động kinh tế và chính trị ở Việt Nam, đồng thời đặt một số câu hỏi để làm rõ hơn các nội dung mà phía Hàn quốc trình bày.

Kết thúc buổi hội thảo, Ths. Hà Thị Thanh Vân - Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, đã gửi lời cảm ơn tới phía Hàn Quốc vì những thông tin hữu ích đã chia sẻ và mong muốn sẽ có những hướng hợp tác tiếp theo giữa hai bên về vấn đề phụ nữ và bình đẳng giới.

Xuân Quỳnh