Khoa Quản trị Kinh doanh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 12060

Số lượt truy cập: 80605988

14/04/2023 18:34

Số lượt xem: 274

Chiều ngày 12/4/2023, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Genesis 2023 - Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh”. 

Lễ phát động có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Đại diện Ban Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam; các tổ chức, doanh nghiệp, trường đại học đồng hành cùng cuộc thi và các bạn sinh viên.

Được phát triển dựa trên cơ sở cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh sáng tạo Genesis” do Học viện Phụ nữ phối hợp với Đại học Sydney Úc tổ chức thường niên từ năm 2015, năm 2018, cuộc thi chính thức được lồng ghép, trở thành một trong trong các hoạt động thuộc Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 939/QĐ-TTg ngày 30 tháng 6 năm 2017 và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là cơ quan chủ trì thực hiện Đề án. Năm 2023, cuộc thi tiếp tục tổ chức, tìm ra những ý tưởng khơi nghiệp sáng tạo và quay trở lại với tên gọi chính thức là Cuộc thi 'Genesis 2023 - Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên”.

Cuộc thi được tổ chức xuyên suốt từ tháng 4/2023 đến tháng 9/2023. Đây được xem là nơi để các bạn nữ sinh viên có cơ hội được thử sức, thực hành kiến thức lý thuyết và giao lưu học hỏi giữa các đội trong và ngoài Học viện.

Phát biểu khai mạc lễ phát động, PGS. TS. Trần Quang Tiến cho biết: “Cuộc thi có ý nghĩa tạo ra sân chơi – sân thực hành cho các em nữ sinh các trường Đại học/Cao đẳng. Cuộc thi giúp cho sinh viên rèn luyện và có kinh nghiệm chuyển hóa kiến thức, tri thức thành hiện thực thông qua cuộc thi và sau này ra trường tự thiết lập mô hình kinh doanh. Xa hơn nữa, thúc đẩy Bình đẳng giới trong kinh tế - một trong những sứ mệnh của Học viện”.

Cuộc thi năm nay hứa hẹn tiếp tục trở thành sân chơi trí tuệ hữu ích, lan toả niềm đam mê khởi nghiệp trong một cộng đồng sinh viên rộng khắp đóng góp những giá trị ấn tượng, thiết thực vào cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp toàn quốc do Hội LHPN Việt Nam tổ chức.

Cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng tại Lễ phát động Cuộc thi 'Genesis 2023 - Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên”.

Các đại biểu tham dự sự kiện

PGS.TS Trần Quang Tiến phát biểu khai mạc cuộc thi

Đại diện các đơn vị ký cam kết đồng hành cùng cuộc thi

 TS. Phạm Thị Hương Giang, Trưởng Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế phát biểu tại sự kiện

PGS.TS Lại Xuân Thủy công bố thể lệ cuộc thi

TS. Bùi Nữ Hoàng Anh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế, QTKD – Đại học Thái Nguyên cam kết đồng hành cùng cuộc thi

Bà Lê Thị Huyền Trang – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển doanh nhân Việt Nam ASEAN phát biểu tại sự kiện

Cắt băng công bố website chính thức của cuộc thi

Các đại biểu và sinh viên chụp ảnh lưu niệm