Khoa Quản trị Kinh doanh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 140

Số lượt truy cập: 84201023

03/08/2015 00:00

Số lượt xem: 3892

Khoa Quản trị Kinh doanh (QTKD), Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) được thành lập từ tháng 2 năm 2008 nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu về đào tạo ngành QTKD và các chuyên đề bồi dưỡng chuyên sâu có liên quan dành cho doanh nhân, đặc biệt là doanh nhân nữ trong thời kỳ mới, đồng thời góp phần thực hiện định hướng của Trung ương Hội LHPNVN về hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế trong những nhiệm kỳ gần đây.

Đội ngũ giảng viên cơ hữu của Khoa đều có trình độ thạc sỹ trở lên và có phương pháp giảng dạy hiện đại, kinh nghiệm giảng dạy phong phú nhờ được tiếp thu từ quá trình học tập tại các trường đại học nước ngoài như Úc, Hà Lan, Italia… cùng quá trình giảng dạy lâu năm tại các trường đại học lớn trong nước.

Khoa có 3 bộ môn, bao gồm: QTKD tổng hợp, Kinh tế-Tài chính, Marketing và Công nghệ, phụ trách ba khối kiến thức chuyên sâu trong ngành QTKD: Tổ chức và nhân lực, Tài chính và đầu tư, Marketing và thương mại điện tử.

Kế thừa nội dung và phương pháp giảng dạy tiên tiến từ các chương trình đào tạo cử nhân ngành QTKD tiên tiến và hiện đại của các quốc gia phát triển trên thế giới và ở Việt Nam, chương trình cử nhân QTKD của HVPNVN được xây dựng và phát triển dưới sự hỗ trợ đào tạo, tư vấn trực tiếp của Dự án Hà Lan và chuyên gia nước ngoài trong gần 10 năm. Trước khi chính thức được Bộ Giáo dục – đào tạo phê duyệt cho phép bắt đầu tuyển sinh trình độ cử nhân từ năm 2013, chương trình đã được đưa vào thử nghiệm thực tế và điều chỉnh, cập nhật qua nhiều khóa bồi dưỡng ngắn hạn cho các Giám đốc nữ dưới hình thức chương trình QTKD thu nhỏ, các chương trình huấn luyện khởi sự và phát triển kinh doanh.

Sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh - HV Phụ nữ Việt Nam

Chương trình học ngành QTKD được tổ chức giảng dạy trong 4 năm theo định hướng tín chỉ từ căn bản đến chuyên sâu và có rất nhiều các học phần kỹ năng cho sinh viên lựa chọn. Điểm khác biệt là việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo theo mô hình mới, đề cao tính thực tiễn: “DOANH NHÂN – KHOA QTKD – SINH VIÊN”. Mô hình này dựa trên 2 tổ chức hoạt động thường xuyên dưới sự thành lập và định hướng của Khoa QTKD là: “Mạng lưới doanh nhân VWA” và “Câu lạc bộ Vườn ươm doanh nhân VWA”.

Đại diện mạng lưới doanh nhân VWA chụp ảnh cùng PGĐ Hà Thị Thanh Vân trong lễ ra mắt

Bên cạnh việc phân bổ thời lượng thực hành cao cho mỗi học phần và gần 10 học phần kỹ năng cho các bạn lựa chọn trong chương trình, doanh nhân thuộc Mạng lưới sẽ tham gia chia sẻ kinh nghiệm trong tất cả các học phần thuộc chuyên ngành. Sự tham gia sâu rộng của doanh nhân còn dưới các hình thức khác như: xúc tiến, đầu tư ý tưởng kinh doanh, hội thảo khoa học, ngày hội việc làm, trải nghiệm kinh doanh… Ngoài ra, Khoa QTKD tổ chức thường niên cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh sáng tạo GENESIS” dưới sự tài trợ của Đại học Sydney, Úc và “Mạng lưới doanh nhân VWA”. Cuộc thi đã thu hút được rất nhiều các bạn sinh viên không chỉ trong ngành QTKD mà còn ở các ngành học khác trong Học viện. Cuộc thi hứa hẹn mang đến một sân chơi đậm dấu ấn kinh doanh, đồng thời tạo cơ hội để các bạn sinh viên có khả năng triển khai ý tưởng kinh doanh ngay từ trên ghế nhà trường dưới sự hỗ trợ, đầu tư từ phía các doanh nhân.

Với tiêu chí: “THỰC TIỄN - LINH HOẠT - ĐẶC THÙ” trong nội dung, phương pháp và cách thức tổ chức đào tạo, khoa QTKD tự hào mang đến cho các bạn sinh viên một cơ hội học tập gắn sát với thực tế và khả năng sẵn sàng hội nhập vào môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Khoa QTKD cam kết vận hành chương trình đào tạo đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên: đủ khả năng chèo lái và phát triển hoạt động kinh doanh, thành lập và quản lý doanh nghiệp, đồng thời góp phần thúc đẩy công tác bình đẳng giới trong kinh doanh trước bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. 

Năm 2015, HVPNVN tuyển sinh ngành QTKD trong cả nước dưới hình thức xét tuyển, sử dụng kết quả của kỳ thi THPT với 3 khối thi D1, A và A1 (chi tiết xem nội dung thông tin tuyển sinh). Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Khoa Quản trị Kinh doanh, 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04. 37755631/ 04. 37751615

Hoặc đường dây nóng:

Ths.Đoàn Thị Yến (Điện thoại: 0943.589669, Email: doanyen@vwa.edu.vn)

TS. Nguyễn Hùng Cường - Q. Trưởng khoa QTKD