Khoa Quản trị Kinh doanh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 5122

Số lượt truy cập: 84305863

20/09/2016 11:06

Số lượt xem: 3505

Sáng ngày 15/09, nhân tuần lễ công tác sinh viên, Khoa Quản trị Kinh doanh và Câu lạc bộ Vườn Ươm Doanh nhân đã có buổi tọa đàm với tân sinh viên K4 - Ngành QTKD nhằm trang bị cho tân sinh viên kiến thức về Khoa và những kinh nghiệm học tập trong môi trường đại học, giúp các em không còn bỡ ngỡ khi bước vào một cánh cửa mới trong cuộc đời . 

Mở đầu buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Hùng Cường -Trưởng Khoa QTKD đã  giới thiệu sơ lược về khoa. Khoa QTKD có 3 bộ môn, bao gồm: QTKD Tổng hợp, Kinh tế - Tài chính, Marketing và Công nghệ với bốn chuyên ngành chuyên sâu: Tổ chức và Nhân lực, Tài chính và đầu tư, Marketing và thương mại điện tử, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Sau khi hoàn thành lượng tín chỉ những môn cơ sở ngành, sinh viên sẽ đăng ký để lựa chọn các chuyên ngành chuyên sâu phù hợp. TS. Nguyễn Hùng Cường dành nhiều thời gian để trao đổi với các tân sinh viên về chuẩn đầu ra của ngành Quản trị kinh doanh và đặc biệt chú trọng yêu cầu về khả năng tiếng Anh đối với sinh viên của Học viện nói chung và ngành QTKD nói riêng nhằm đáp ứng được những yêu cầu về chất lượng nhân lực trong thời kỳ hội nhập. TS. Nguyễn Hùng Cường cũng giải thích và nhắn nhủ các bạn sinh viên về tầm quan trọng của việc thường xuyên xây dựng thái độ học tập tích cực và tự tạo động lực cho mình bằng cái nhìn lạc quan trong học tập và trong cuộc sống sinh viên.

Chia sẻ với tân sinh viên về slogan của Khoa: “Doanh nhân trong trường đại học”, TS. Nguyễn Hùng Cường nhấn mạnh đây chính là mục tiêu, phương châm của khoa nhằm đào tạo và bồi dưỡng các bạn sinh viên yêu thích kinh doanh và quyết tâm trở thành những doanh nhân ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Khoa QTKD luôn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc, gặp gỡ và giao lưu với các doanh  nhân thành công, đồng thời khoa đã, đang và sẽ đồng hành, hỗ trợ các em trong các ý tưởng kinh doanh sáng tạo. Các thầy cô luôn đón nhận, chia sẻ và sẵn sàng tư vấn cho các em nhằm tạo lập môi trường học tập và thực hành tốt nhất để các bạn sinh viên sớm tiếp cận với thị trường lao động và đạt được ước mơ doanh nhân của mình.

Từ cấp phổ thông lên đại học, các tân sinh viên không khỏi bỡ ngỡ với phương pháp học hoàn toàn mới trong trường Đại học. Nhằm giúp các tân sinh viên hóa giải khó khăn này, TS. Phạm Hồng Hải – Phó Khoa QTKD đã giới thiệu với các tân sinh viên về phương pháp học tập hiệu quả trong trường đại học. TS. Phạm Hồng Hải nhấn mạnh về phương pháp học chủ động, tự học, theo đó lấy người học làm trọng tâm và các giảng viên chỉ đóng vai trò người hướng dẫn. Để học tập hiệu quả, ngoài việc nghe giảng, ghi chép đầy đủ để ghi nhớ bài ngay trên lớp, sinh viên cần dành nhiều thời gian tự học, nghiên cứu chuyên sâu, đồng thời nên liên tục trau dồi, học tập các kỹ năng và kinh nghiệm trong thực tế. Kết thúc phần trình bày, TS. Phạm Hồng Hải đã khơi lên ngọn lửa động lực học tập của các tân sinh viên với câu danh ngôn “Hiểu biết là chưa đủ, chúng ta cần áp dụng. Mong ước là chưa đủ, chúng ta cần phải làm.”

Các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm học tập với các tân sinh viên

Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi hơn ở phần giao lưu giải đáp các thắc mắc của các tân sinh viên K4. Các thầy cô trong khoa QTKD và những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động phong trào đến từ K1; K2; K3 của khoa. Bạn Nguyễn Minh Thu, sinh viên K1, đã chia sẻ về động lực học tập của mình, những kinh nghiệm cá nhân để  hoàn thành tốt các nhiệm vụ khi là lớp trưởng, chủ tịch Câu lạc bộ Vườm ươm doanh nhân mà đồng thời vẫn duy trì thành tích học tập tốt. Bạn Nguyễn Thị Ánh Linh, sinh viên K2 có điểm tổng kết đứng thứ 2 toàn trường đã chia sẻ những phương pháp học tập và kinh nghiệm học tập của mình. Ánh Linh nhấn mạnh, mỗi sinh viên đều có những điểm mạnh riêng, hãy phát huy những lợi thế của mình, tuy nhiên cần cân đối việc học tập và các hoạt động thể hiện điểm mạnh đó. Các tân sinh viên rất hứng thú khi nghe chia sẻ từ những anh chị sinh viên khóa trước và sôi nổi khi đặt câu hỏi mong được giải đáp những thắc mắc của mình.

Chủ tịch Câu lạc bộ Vườn ươm Doanh nhân, Bùi Thanh Hải giới thiệu về Câu lạc bộ và mời các bạn tân sinh viên đăng ký tham gia

Chương trình tiếp tục với một khoảng thời gian tuy ngắn nhưng rất vui và hào hứng, đó là phần giới thiệu và giao lưu giữa Câu lạc bộ Vườn ươm Doanh nhân và các bạn tân sinh viên. Tiết mục nhảy và hát bài hát truyền thống Câu lạc bộ Vườm ươm Doanh nhân đã mang đến một bầu không khí tươi mới. Chủ tịch Câu lạc bộ Vườn ươm Doanh nhân Bùi Thanh Hải giới thiệu về câu lạc bộ với video do chính các bạn thực hiện đã được cả hội trường quan tâm theo dõi bởi sự sáng tạo và hài hước. Cùng với những trò chơi sôi động, Ban chủ nhiệm cùng các thành viên của CLB Vườn ươm Doanh nhân đã thu hút được rất nhiều tân sinh viên viết đơn đăng ký tham gia.

Tân sinh viên K4 hưởng ứng trò chơi của Câu lạc bộ Vườn ươm Doanh nhân

Buổi tọa đàm chào đón tân sinh viên của khoa Quản trị kinh doanh khép lại với không khí vui tươi, nụ cười của các bạn tân sinh viên đã xóa đi những ngại ngùng bỡ ngỡ ban đầu khi bước vào môi trường học tập mới bằng cảm giác gần gũi và thân thiện từ tất cả những người tham dự.

Chúc các bạn sinh viên K4 – QTKD, những doanh nhân tương lai sẽ giữ được ngọn lửa của tuổi trẻ, tham gia tích cực vào các hoạt động học tập và thực hành nghề nghiệp tại CLB Vườn ươm Doanh nhân để sớm đạt được ước mơ của mình.

 

Ths. Lê Tuyết Nhung - GV Khoa QTKD