Khoa Quản trị Kinh doanh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 3612

Số lượt truy cập: 80514075

12/06/2020 16:40

Số lượt xem: 560

Cửa hàng WEmart là mô hình cửa hàng kết nối, giới thiệu sản phẩm của hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý trong khuôn khổ dự án “Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ” do Hiệp hội Marie Schlei (MSA, Đức) tài trợ, ký thỏa thuận hợp tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ  (LHPN) Việt Nam. Học viện Phụ nữ Việt Nam là đơn vị được Trung ương Hội LHPN Việt Nam giao trách nhiệm vận hành cửa hàng.

Sáng ngày 9/6/2020, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã khai trương mô hình cửa hàng kết nối, giới thiệu sản phẩm nông sản sạch WEMart tại cổng C số 25 Pháo Đài Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Tham dự lễ khai trương có sự hiện diện của bà  Đỗ Thị Thu Thảo -  Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Ông Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam. Đại diện các phòng, ban thuộc Trung ương Hội LHPN Việt Nam và học viện.

Về phía đối tác của WEmart có sự tham gia của ông Trần Thanh Toàn – Đại diện tập đoàn Quế Lâm; Bà Phạm Thị Hoa – Giám đốc Hợp tác xã rau Nam Phong, Nam Định…đại diện các đơn vị cũng cấp các sản phẩm nông sản, thực phẩm sạch cho cửa hàng và các đơn vị báo chí.

Cửa hàng được khai trương với mong muốn mang đến cơ hội tiếp cận thực phẩm sạch, an toàn và kết nối, nâng cao quyền năng kinh tế cho chị em phụ nữ. Hệ thống sản phẩm được giới thiệu tại cửa hàng là những sản phẩm hữu cơ, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Những sản phẩm này do các cơ sở sản xuất do phụ nữ làm chủ cung cấp. Điều này vừa giúp người dân có cơ hội tiếp cận và sử dụng những sản phẩm an toàn, vừa tạo điều kiện kết nối, nâng cao quyền năng kinh tế cho chị em phụ nữ. Sắp tới, đơn vị sẽ tiến hành ký kết các thỏa thuận với các hợp tác xã, cơ sở sản xuất nông sản hữu cơ khắp cả nước do phụ nữ làm chủ để cung cấp sản phẩm an toàn, ổn định cho cửa hàng.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Trần Quang Tiến cho biết: Cửa hàng WEmart ra đời nhằm hiện thực hóa ý tưởng hợp tác nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; Chung tay cung cấp những sản phẩm nông sản sạch, chất lượng, đẩy lùi tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan thị trường; Đồng thời, ngoài việc tiếp thu kiến thức trên giảng đường đây cũng là mô hình thực tập để sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Học viện Phụ nữ Việt Nam trải nghiệm thực tế.

Tại lễ khai trương bà Đỗ Thị Thu Thảo -  Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Ông Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam; ông Trần Thanh Toàn – Đại diện tập đoàn Quế Lâm đã cắt băng khai trương cửa hàng WEmart trong những tràng pháo tay chúc mừng. Ngay sau lễ khai trương WEmart đã đón một khách tham quan mua sắm, đa số khách hàng đều lựa chọn được cho mình những sản phẩm phù hợp.

Chị Thiên Lý cho biết: Với vị trí và mặt hàng của WEmart rất phù hợp với nhu cầu của cán bộ, nhân viên Hội LHPN Việt Nam và cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện. Ngoài ra khu vực này cũng đông dân cư nên hi vọng sẽ được đông đảo khách hàng đón nhận. Tôi rất yên tâm bởi xuất xứ các sản phẩm tại đây, chúc WEmart ngày càng phát triển.

Bạn Nguyễn Hồng Anh – Sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam chia sẻ: Cửa hàng WEmart khá tiện ích đối với sinh viên bọn em. Các mặt hàng đều thiết yếu đối với cuộc sống từ rau củ quả đến các sản phẩm đồ ăn, thức uống. Vị trí của cửa hàng ngay cổng C của học viện nên em cũng thấy việc mua bán trở nên đơn giản hơn. Em hi vọng cửa hàng sẽ ngày càng có thêm nhiều mặt hàng khác nhau đáp ứng nhu cầu của khách hàng cả vào buổi sáng, trưa, chiều.

Hi vọng, mô hình cửa hàng cung cấp nông sản sạch WEmart sẽ ngày càng phát triển và nhân rộng thêm thành chuỗi cửa hàng trên mọi miền đất nước góp phần nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ một cách thiết thực và hiệu quả.

 

Xuân Quỳnh