Khoa Truyền thông đa phương tiện

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 3138

Số lượt truy cập: 71388710

01/12/2019 16:46

Số lượt xem: 403

Ngày 28/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, Khoa Truyền thông Đa phương tiện đã kết hợp với mạng lưới doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TP Hà Nội tổ chức Hội thảo “Tìm kiếm cơ hội – vững bước tương lai” và tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện.

Hội thảo có sự tham dự của các diễn giả là lãnh đạo các doanh nghiệp đang hoạt động trên đia bàn TP Hà Nội, các đơn vị báo chí, truyền thông và giảng viên, sinh viên Học viện Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, TS. Lại Thị Hải Bình - Phó trưởng khoa Truyền thông Đa phương tiện, Học viện Phụ nữ Việt Nam cho biết: “Với phương châm đào tạo “Học là trải nghiệm với thực tiễn”, đào tạo theo định hướng ứng dụng, Khoa Truyền thông đa phương tiện luôn nỗ lực truyền đạt tới sinh viên những kiến thức giảng dạy gần với thực tế, là môi trường cho sinh viên thỏa sức thể hiện tài năng, sự đam mê nghề nghiệp của mình.

Thực tế hiện nay, có rất nhiều sinh viên xuất sắc, có học lực giỏi nhưng đến kỳ thực tập chuyên ngành, thực tế nghề nghiệp và làm đồ án tốt nghiệp thì lại nhận được kết quả ngược lại. Nguyên nhân là do các sinh viên này thiếu hụt kỹ năng thực tế, không biết áp dụng các kiến thức đã được học vào quá trình thực tế nghề nghiệp, thậm chí có sinh viên còn rất “ngây thơ”, thiếu trầm trọng kỹ năng giao tiếp, ứng xử tại nơi làm việc'.

'Để tăng kỹ năng cũng như kiến thức thực tiễn bổ ích, hay có thể trao cho sinh viên của khoa những vị trí việc làm phù hợp, Khoa Truyền thông Đa phương tiện đang kết hợp với 20 công ty truyền thông và doanh nghiệp trong việc đào tạo cũng như tạo việc làm part-time cho sinh viên. Phía Nhà trường mong muốn đại diện các doanh nghiệp ngoài việc chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng bổ ích để sinh viên có thể áp dụng trong học tập và thực tiễn, có thể trao cho sinh viên của khoa những vị trí việc làm phù hợp trong lĩnh vực truyền thông. Sự gắn bó giữa Khoa với các doanh nghiệp sẽ tạo nên môi trường đào tạo, rèn luyện, bồi dưỡng nghề nghiệp giúp các em sinh viên”, - TS. Lại Thị Hải Bình chia sẻ.

Đến với Hội thảo, diễn giả Nguyễn Hoàng Hiệp – CEO Revo Group, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn chiến lực truyền thông và đào tạo doanh nghiệp về marketing đã có bài nói chuyện hết sức gần gũi với các bạn sinh viên về những kinh nghiệm thiết thực trong hành trình tìm việc ngay từ khi còn đang đi học, cũng như hiểu biết thêm về tính chất và những đòi hỏi từ công việc của các doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực truyền thông, marketing hiện đại.

Các vị khách mời và các bạn sinh viên khoa Truyền thông Đa phương tiện đã có những trao đổi xung quanh vấn đề kỹ năng làm việc.

Phần tiếp của hội thảo là cuộc tọa đàm sôi nổi, thân thiện và cởi mở giữa ban tổ chức, các vị khách mời và các bạn sinh viên khoa Truyền thông Đa phương tiệnCác diễn giả, đại diện doanh nghiệp đã có những trao đổi với các bạn sinh viên xoay quanh vấn đề kỹ năng tìm kiếm việc làm trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0, cơ hội việc làm trong ngành truyền thông và chia sẻ kinh nghiệm thích ứng với văn hóa doanh nghiệp…

Bên cạnh việc lắng nghe những lời chia sẻ và đặt câu hỏi giao lưu với diễn giả, các bạn sinh viên còn được tạo cơ hội trình bày các những trải nghiệm thực tế và mong muốn việc làm của bản thân tại Hội trường. Các diễn giả khách mời tỏ ra khá thích thú với suy nghĩ của các bạn và đã đưa ra nhận xét giúp các bạn rút nhiều kinh nghiệm để có thể nâng cao kỹ năng cho bản thân trong tương lai.

ST