Ngành Quản trị DV du lịch và lữ hành

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 1997

Số lượt truy cập: 89405593

15/07/2019 15:31

Số lượt xem: 2355

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành Du lịch ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ năng động, nhạy bén, đam mê học hỏi, yêu thích khám phá những điều mới mẻ và làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Nắm bắt xu hướng này, Học viện đã đề nghị và được Bộ Giáo dục Đào tạo cho phép đào tạo trình độ đại học hệ chính quy ngành Quản trị dịch vụ du lịch theo Quyết định ngày 18/5/2017. Sau 2 năm tuyển sinh, hiện tại ngành đang có gần 400 sinh viên theo học.

Học viện xác định việc đào tạo ngành học theo hướng bảo đảm cho sinh viên phát triển toàn diện, hài hòa giữa lý luận, lý thuyết và liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu - triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Ngành học có 02 chuyên ngành chuyên sâu về quản trị khách sạn và quản trị lữ hành.

Chương trình đào tạo đáp ứng khả năng học tập nâng cao của sinh viên theo định hướng “Linh hoạt - Thực tiễn - Hiện đại” được thiết kế không chỉ bao quát các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn chú trọng đến các kỹ năng mềm, dựa vào tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam; được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế; tăng cường đào tạo quy trình, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất tại các tập đoàn và các doanh nghiệp hàng đầu đang kinh doanh trên thị trường.

Sinh viên được học với những giảng viên giàu kinh nghiệm, trong đó có nhiều giảng viên là các tiến sỹ, giáo sư, chuyên gia đến từ các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực du lịch, quản trị khách sạn và quản trị lữ hành.

Học viện thường xuyên tổ chức thực tập, thực tế tại doanh nghiệp. Tại đây sinh viên được huấn luyện thực tế về nghề nghiệp tương lai, tham gia vào các dự án và được trả lương. Đó là giai đoạn On-the-Job-Training (OJT), đặc thù của Học viện.

Doanh nghiệp đóng vai trò trung tâm cho mọi hoạt động đổi mới trong đào tạo. Tiên phong áp dụng mô hình OJT tại doanh nghiệp, ngay từ năm thứ hai, 100% sinh viên bắt buộc phải trải qua giai đoạn thực tập vài tháng tại các doanh nghiệp. Dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Học viện và các công ty đối tác gồm Mạng lưới du lịch, khách sạn Việt Nam (ILT); Công ty cổ phần Vinpearl; Công ty Cổ phần đào tạo, dịch vụ miền Bắc (DADICO); Trung tâm Đào tạo Dịch vụ Du lịch - Đại học Quốc tế Bắc Hà (CTST); Trung tâm Phụ nữ và phát triển (CWD),… sinh viên sẽ được tham gia vào các dự án, các sự kiện, các hoạt động để cọ xát, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Học viện Phụ nữ Việt Nam ký kết hợp tác với Công ty Vinpearl

(Hình ảnh sinh viên thực tập tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển)

Kết nối văn hóa qua những chuyến đi thực địa, sinh viên thể hiện là người năng động, ham học hỏi, mong muốn khám phá những miền đất mới.

Đồng thời, sinh viên có cơ hội tham gia hội thảo, talk show, nói chuyện chuyên đề, thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên, thi ấn tương BAF, lễ hội hóa trang, xây dựng phim ngắn, ngày hội hàng tái chế,…

Sản phẩm cuộc thi ấn tượng BAF của sinh viên

Talk show “Đường vào nghề” diễn ra vào ngày 22/11/2018 là hoạt động chia sẻ có ý nghĩa giữa Vinpearl và sinh viên. Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác về chương trình thực tập sinh Vinpearl; chương trình tư vấn hướng nghiệp đường vào nghề, chương trình liên kết đào tạo nghiệp vụ sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của VWA, mang đến cho sinh viên cơ hội thực tập và làm việc trong môi trường quốc tế và phát triển hết khả năng của mình. Chương trình thực tập tạo nguồn Vinpearl Trainee năm học 2019 - 2020 mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên được làm việc tại Vinpearl - hệ thống khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế của người Việt - thuộc tập đoàn Vingroup.

Hàng năm, sinh viên được nghe và trao đổi với các chuyên gia trong và ngoài nước về các chuyên đề liên quan đến ngành học và giao lưu văn hóa ngay tại Học viện

Mỗi sinh viên ngành học còn được trao cơ hội thành thạo ngoại ngữ, hoàn thiện về kỹ năng mềm, kỹ năng viết CV hiệu quả, bí quyết để tỏa sáng trong buổi phỏng vấn, cách xây dựng thương hiệu cá nhân, bí quyết đàm phán lương với nhà tuyển dụng…; được hỗ trợ tối đa về việc làm và kết nối cộng đồng cựu sinh viên thông qua phòng thực hành kinh doanh, câu lạc bộ vườn ươm doanh nhân, mạng lưới doanh nhân WVA, bộ phận hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp WEHUB.

Sinh viên ngành học đã thể hiện tài sắc vẹn toàn cũng như bản lĩnh khi đến với cuộc thi Nữ sinh thanh lịch 2018 và tỏa sáng với những danh hiệu cao quý nhất.

Hoa khôi & nữ sinh có phần thi ứng xử hay nhất: Lê Vân Anh - K6QTDLC, Á khôi 2: Phạm Thùy Dương - K6 QTDLA, Người đẹp ảnh: Nguyễn Kim Dung - K6 QTDLB

Năm học 2019-2020, Học viện tuyển 150 chỉ tiêu các khối A, A1, C, D1 với hình thức xét tuyển theo học bạ (tổng 3 môn xét từ 18 điểm trở lên) và xét điểm thi THPT.

Chi tiết thông tin tuyển sinh:

http://hvpnvn.edu.vn/UserFiles/Files/De%20an%20tuyen%20sinh%20nam%202019.pdf

Fanpage Thông tin tuyển sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam

Thông tin liên hệ:

Số điện thoại khoa QTKD: 02437755631

ThS. Phạm Thị Nhạn: 0988401689

ThS. Phạm Thị Hạnh: 0939013689

 

Khoa Quản trị kinh doanh - HVPNVN