Nghiên cứu khoa học

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 2256

Số lượt truy cập: 84197144

29/08/2023 15:02

Số lượt xem: 740

Với mục tiêu nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho giảng viên, sinh viên của ngành, chiều ngày 24/8, Khoa Truyền thông đa phương tiện - Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học cấp Khoa: "Phân tích dữ liệu trong nghiên cứu công chúng truyền thông".

Hội thảo có sự tham gia của giảng viên, sinh viên các khóa của Khoa Truyền thông đa phương tiện – Học viện Phụ nữ Việt Nam. Diễn giả của hội thảo là TS. Vũ Tuấn Anh – Trưởng Khoa Truyền thông quốc tế - Học viện Ngoại giao.

Phát biểu tại hội thảo, TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó Trưởng khoa Truyền thông Đa phương tiện nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học ngành Truyền thông đa phương tiện đối với giảng viên và sinh viên trong thực tiễn giảng dạy và học tập hiện nay.

Ngoài việc chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp nghiên cứu công chúng và nghiên cứu truyền thông trong kỷ nguyên số, trong quá trình trao đổi tại hội thảo, TS. Vũ Tuấn Anh còn nhấn mạnh quá trình phân tích dữ liệu nghiên cứu gồm phân tích định lượng và phân tích định tính. Trong đó, TS. Vũ Tuấn Anh đặc biệt nhấn mạnh những kỹ năng áp dụng quá trình mã hóa và giải mã khi phân tích dữ liệu định tính.

 

Thảo luận tại hội thảo, các vị đại biểu cùng tập trung vào các vấn đề như: Cách lựa chọn công chúng ngẫu nhiên từ hệ thống đến phân tầng; phương pháp phỏng vấn nhóm đối tượng nghiên cứu, đặt tên đề tài, cách thu thập và xử lý số liệu, cách trích dẫn tài liệu…Các giảng viên, sinh viên của khoa cũng chia sẻ những kinh nghiệm khi hướng dẫn và thực hiện các đề tài khóa luận, đồ án tốt nghiệp của ngành Truyền thông ĐPT.

Tham dự hội thảo, sinh viên Minh Phương (K8 TTĐPT) chia sẻ: 'Hội thảo thực sự ý nghĩa và bổ ích đối với chúng em. Qua chia sẻ của diễn giả đã giúp chúng em có thêm những kiến thức về phương pháp nghiên cứu công chúng và kỹ năng phân tích dữ liệu. Những kiến thức này sẽ giúp chúng em ứng dụng trong quá trình thực hiện đề tài NCKH cấp học viện và đặc biệt là ứng dụng trong khi thực hiện khóa luận tốt nghiệp năm nay”.

Diễn giả Vũ Tuấn Anh chụp ảnh kỷ niệm cùng giảng viên và sinh viên Khoa Truyền thông đa phương tiện

Thay mặt Ban tổ chức, TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy đã gửi lời cảm ơn TS.Vũ Tuấn Anh cùng toàn thể giảng viên, sinh viên đến tham dự hội thảo và hi vọng hội thảo sẽ giúp sinh viên, giảng viên Khoa Truyền thông đa phương tiện bổ sung thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong hoạt động nghiên cứu khoa học ngành truyền thông đa phương tiện. Từ đó, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học Khoa Truyền thông đa phương tiện, đóng góp vào sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động nghiên cứu khoa học toàn Học viện.

ThS.Lê Thị Minh Huyền - Giảng viên Khoa TTĐPT