Nghiên cứu khoa học

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 1510

Số lượt truy cập: 89642149

18/07/2022 12:29

Số lượt xem: 1895

Ngày 06/7/2022, Hội đồng Giáo sư Nhà nước ban hành Quyết định số 42/QĐ-HĐGSNN về việc phê duyệt Danh mục Tạp chí khoa học được tính điểm năm 2022. Trong đó, Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam đã được Hội đồng Giáo sư Nhà nước quyết định tính 0.25 điểm ngành Kinh tế và nâng điểm khoa học lên 0.5 điểm tại Hội đồng Liên ngành Triết học - Chính trị học – Xã hội học kể từ năm 2022.

Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 01/QĐ-HVPNVN của Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam và hoạt động theo Giấy phép xuất bản số 561/GP-BTTTT ngày 13/11/2017.

 Tạp chí ra đời có ý nghĩa quan trọng đối với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Học viện và nâng tầm công tác nghiên cứu, thúc đẩy việc hiện thực hoá Kế hoạch chiến lược của Học viện đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Tạp chí là diễn đàn trao đổi kết quả nghiên cứu khoa học và liên kết đội ngũ các nhà nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước.

 Tạp chí có đội ngũ cán bộ, biên tập viên, Hội đồng cố vấn, Hội đồng Biên tập có trình độ cao (100% có trình độ sau đại học), trong đó có 02 Giáo sư, 06 Phó giáo sư, 05 tiến sĩ công tác ở môi trường học thuật trong và ngoài Học viện; 03 giáo sư, chuyên gia nước ngoài đang công tác tại trường đại học, các tổ chức uy tín của Canada, Mỹ, và Nga.

Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam đăng tải các bài viết tiếng Việt và tiếng Anh. Tạp chí có mã số ISSN 2615-9007, xuất bản định kỳ 3 tháng/1kỳ và có trang web điện tử http://tapchikhoahoc.hvpnvn.edu.vn. Ngày 6/7/2022, Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước xét tính điểm khoa học ở 02 Hội đồng liên ngành Triết học - Chính trị học – Xã hội học (0.5 điểm) và ngành Kinh tế (0.25 điểm) kể từ năm 2022.

Tạp chí đăng tải các bài phân tích, nghiên cứu chuyên sâu, công bố các công trình khoa học có chất lượng. Tạp chí cũng thu hút được đông đảo đội ngũ các nhà quản lý, chuyên gia, các nhà khoa học tham gia cộng tác viết bài, được độc giả đánh giá cao về chất lượng nội dung, hàm lượng khoa học. Tạp chí còn đăng tải các kết quả nghiên cứu không chỉ phục vụ công tác giảng dạy, đào tạo, bồi dưỡng mà còn là các nghiên cứu lý luận, thực tiễn có giá trị tư vấn, tham mưu về chủ trương, chính sách cho Đảng, Nhà nước và công tác Hội LHPN Việt Nam.

Tạp chí là tài liệu học tập, tham khảo hữu ích với nhiều nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên của Học viện cũng như các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực khác nhau trong phạm vi cả nước và quốc tế; đồng thời, cũng là nơi để nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học và học viên cao học, nghiên cứu sinh công bố các kết quả nghiên cứu làm điều kiện cho quá trình trưởng thành về khoa học của mình.

Quyết định số 42/QĐ-HĐGSNN ngày 06/7/2022 của Hội đồng Giáo sư Nhà nước

Việc được công nhận và tính điểm 2 ngành và Liên ngành thuộc Hội đồng Giáo sư nhà nước là dấu ấn quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam. Tạp chí đang dần từng bước nâng cao chất lượng các bài báo khoa học và quy trình biên tập tạp chí trực tuyến theo tiêu chuẩn quốc tế. Để tiếp tục khẳng định được uy tín trong nước và hội nhập quốc tế, Tạp chí xin chân thành cảm ơn và mong muốn nhận được sự chung tay, đóng góp lớn của các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên trong và ngoài Học viện.

Tạp chí trân trọng kính mời độc giả quan tâm gửi bài viết để có thể công bố xuất bản trên Tạp chí giấy và Tạp chí điện tử của Tạp chí Khoa học.

Ấn phẩm Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam

Thông tin liên hệ:

Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 410, tầng 4, tòa A2, Viện Nghiên cứu Phụ nữ, Học viện Phụ nữ Việt Nam - 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (84-24) 3775-4452

Thư ký Toà soạn: ThS. Đỗ Ngọc Nhung: 0983160389

Email: tapchikh@vwa.edu.vn

Website: http://tapchikhoahoc.hvpnvn.edu.vn

Viện Nghiên cứu Phụ nữ