Phân hiệu

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 8

Số lượt truy cập: 5337943

04/07/2016 16:07

Số lượt xem: 1382

“Từ Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đến Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII”
Thực hiện kế hoạch của Đảng bộ Học viện Phụ nữ Việt Nam, ngày 28 tháng 6 năm 2016, Chi bộ Phân hiệu Học viện đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Từ Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đến Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII”.

 

Từ kế hoạch chung của Đảng bộ Học viện PNVN, Ban chi ủy chi bộ Phân hiệu đã cụ thể hóa xây dựng kế hoạch buổi sinh hoạt chuyên đề với hình thức hái hoa dân chủ, có sự tham gia của đầy đủ của các đảng viên, viên chức, người lao động trong phân hiệu.

Bằng cách bốc thăm ngẫu nhiên tạo thành 4 nhóm, Ban chi ủy Phân hiệu đã gửi tài liệu để các nhóm tìm hiểu về Nghị quyết của BCH TW Đảng khóa XII (2016 – 2020) ; Nghị quyết của Đảng ủy khối các cơ quan TW khóa XII (2016 - 2020) và các tài liệu về hướng dẫn của Đoàn chủ tịch TW Hội chuẩn bị Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII sắp tới. Sau đó, mỗi nhóm gửi về cho Ban chi ủy 04 câu hỏi và đáp án. Trên cơ sở các câu hỏi và đáp án của các nhóm, Ban chi ủy đã sàng lọc và đưa ra 10 câu hỏi cùng đáp án, gửi về cho các nhóm để nghiên cứu và học tập. Mỗi câu hỏi có 02 phần: Phần 1 (08 điểm) là câu hỏi về nội dung của Nghị quyết; Phần 2 (02 điểm) là câu hỏi về kĩ năng trình bày, thể hiện các bài hát/múa/sân khấu hóa với chủ đề về Đảng, gia đình và nhà trường. Ở mỗi phần câu hỏi, Ban tổ chức đều cụ thể các thang điểm để các đội có sự chuẩn bị kỹ càng.

Với sự đầu tư  và sáng tạo trong cách thể hiện, các nhóm đã mang đến cho buổi sinh hoạt chuyên đề những phần trình bày vừa đầy đủ nội dung, ý nghĩa của câu hỏi lại đầy sự vui vẻ, dí dỏm, đầy ắp tiếng cười. Nghị quyết của Đảng cũng vì thế mà dễ dàng đi vào lòng người, đi vào cuộc sống.

Giải nhất cuộc thi tìm hiểu “Từ Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đến Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII” được trao cho nhóm 4; giải nhì thuộc về nhóm 1; giải ba thuộc về nhóm 3 và nhóm 2 được giải khuyến khích.

Không đặt nặng về vấn đề điểm số mà mỗi thành viên khi tham gia đều cảm nhận rằng đây là dịp để các đảng viên cũng như các cán bộ, viên chức, người lao động của Phân hiệu được cùng nhau tìm hiểu về Nghị quyết của Đảng, từ đó thấm nhuần và vận dụng Nghị quyết vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và bản thân một cách thiết thực và hiệu quả.

Nguyễn Thị Thu Hương - Phó BT Chi bộ Phân hiệu HVPNVN