Tài liệu học tập

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 2454

Số lượt truy cập: 71374002

19/10/2021 19:14

Số lượt xem: 226

Tên sách: Cơ sở tạo hình.
- Tác giả: Lê Huy Văn, Trần Từ Thành
- Nhà xuất bản Mỹ thuật- 2019

Nội dung: Việc giảng dạy các nguyên lý thị giác trong các trường nghệ thuật là cơ sở để đào tạo năng khiếu có mục tiêu, là nền móng để phát triển khả năng tư duy nghệ thuật. Cơ sở tạo hình không chỉ là các bài tập nghiên cứu hàng lối đắp nổi, khối điêu khắc và chất liệu…mà còn là những phần rất quan trọng đang được bổ sung để làm đa dạng hơn nội dung đào tạo. Nội dung cuốn sách đã được xây dựng trên cơ sở tiếp thu có chọn lọc các chương trình của nhiều nước trên thế giới cũng như hệ thống bài giảng và bài tập được đúc rút từ thực tế đào tạo. Khi thực hiện và triển khai chương trình trong cuốn sách này cần lưu ý những vấn đề sau:

- Những minh hoạ và những trang viết trong tập sách muốn giới thiệu có hệ thống, bằng hình tượng thông qua các nguyên lý thị giác môn cơ sở tạo hình.

- Khi giảng dạy sẽ phải thực hiện theo đúng chương trình bài giảng và hệ thống của nó, tổ chức toạ đàm, góp ý cho học viên và thường xuyên phải đối thoại với người học. Các nhóm hình được chia theo từng chương mục nhất định.

Những vấn đề nêu ra trong cuốn sách không nhằm giải quyết câu hỏi cái gì là nghệ thuật? Mà muốn trình bày về phương pháp nghiên cứu- tiền đề và quy luật của bố cục tạo hình. Trung tâm Công nghệ thông tin-Thư viện mời độc giả đón đọc.