Nghiên cứu khoa học

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 5681

Số lượt truy cập: 69310966

13/09/2021 12:15

Số lượt xem: 408

Với mục tiêu nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho giảng viên, sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện, sáng ngày 11/9, Khoa Truyền thông đa phương tiện - Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học cấp Khoa: "Chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học ngành Truyền thông đa phương tiện".

Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với sự tham gia của TS. Dương Kim Anh, Phó Giám đốc Học viện; khách mời TS Phạm Hải Chung, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Nghĩa Phương, Trưởng khoa Đồ hoạ, Đại học Mỹ thuật Việt Nam và lãnh đạo, giảng viên, sinh viên các khóa của Khoa

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, TS. Dương Kim Anh nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học ngành Truyền thông đa phương tiện đối với giảng viên và sinh viên trong thực tiễn giảng dạy và học tập hiện nay.

TS. Phạm Hải Chung đã chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học ngành Báo chí truyền thông, nhấn mạnh các phương pháp nghiên cứu truyền thông liên ngành, các phương pháp nghiên cứu truyền thông mới như phương pháp phòng chiếu, phương pháp điền dã dân tộc… và các xu hướng  nghiên cứu  hiện tại trên thế giới. 

PGS.TS Nguyễn Nghĩa Phương chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học ngành mỹ thuật đa phương tiện, tập trung các xu hướng thiết kế mới đi sâu vào các vấn đề của các tác phẩm đồ họa, các yếu tố tạo hình, tranh cổ động, đồ họa sách…, các dạng đề tài đối với lĩnh vực mỹ thuật đa phương tiện từ thực trạng đến nghiên cứu các thiết kế, nghiên cứu về ngôn ngữ…Đồng thời lưu ý để có kỹ năng nghiên cứu tốt trong mảng mỹ thuật, đòi hỏi người nghiên cứu cần phải tích lũy kiến thức trong quá trình quan sát tác phẩm hội họa, tạo hình…để "thẩm thấu", vận dụng vào quá trình triển khai đề tài.

Các ý kiến thảo luận tập trung vào cách xác định đề tài, cách đặt tên đề tài, cách thu thập và xử lý số liệu, cách trích dẫn tài liệu… và kinh nghiệm khi hướng dẫn và thực hiện các đề tài khóa luận, đồ án tốt nghiệp của ngành truyền thông đa phương tiện

 Bạn Tô Thị Như Quỳnh sinh viên K7 ngành TTĐPT cho biết: Hội thảo thực sự ý nghĩa và bổ ích giúp chúng em tích lũy thêm cho mình kiến thức và kỹ năng còn yếu và thiếu trong quá trình nghiên cứu khoa học để tự tin hơn đăng ký tham gia các đề tài nghiên cứu cấp Khoa và Học viện.

Thay mặt Ban tổ chức, TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Trưởng khoa gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các chuyên gia, các đại biểu và toàn thể giảng viên, sinh viên đến tham dự hội thảo và hy vọng hội thảo sẽ giúp sinh viên, giảng viên bổ sung thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong hoạt động nghiên cứu khoa học ngành truyền thông đa phương tiện để đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa đạt chất lượng cao trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

ThS.Lê Thị Minh Huyền - Giảng viên Khoa TTĐPT