Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 3

Số lượt truy cập: 8410320

10/05/2018 16:27

Số lượt xem: 911

Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. 

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc, sáng ngày 8/5/2018 Đội Thanh niên vận động hiến máu trực thuộc Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày Hội hiến máu Giọt nắng hồng lần thứ 6. Đây là ngày hội nhân đạo thường niên của Học viện Phụ nữ Việt Nam.

TS. Trần Quang Tiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã đến dự, cổ vũ, động viên người hiến máu. Cán bộ, giảng viên và sinh viên của Học viện và Đội thanh niên vận động hiến máu Học viện Ngoại Giao, Đại học Lao Động Xã hội, Đại học Luật, Học viện Thanh Thiếu Niên,Đại học Ngoại Thương, Học viện Hành chính, Đại học Giao thông vận tải, Chi hội 24/01 và Chi hội 19/8 trực thuộc Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã tham gia sự kiện.

Với mục đích “Gom nhiệt huyết-kết yêu thương”, ngày hội Giọt nắng hồng không chỉ là ngày hiến máu mà còn là nơi để mỗi người thể hiện tinh thần vì cộng đồng, sẻ chia sự sống với những số phận không may mắn với niềm hi vọng mỗi giọt máu được cho đi lại nhân lên sự sống trong mỗi người bệnh đang ngày đêm chống trọi với căn bệnh hiểm nghèo.

Những người tham gia hiến máu luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc tận tình từ phía các tình nguyện viên thuộc đội Thanh niên vận động Hiến máu của Học viện. Các bạn hướng dẫn người tham gia hiến máu ghi phiếu đăng ký, cân kiểm tra sức khỏe và nghỉ ngơi, uống nước trà đường, uống sữa, ăn bánh trước và sau khi hiến máu. Trong khi hiến máu, các bạn luôn  trực sẵn để hỗ trợ tinh thần cũng như chăm sóc nếu có bất cứ sự cố gì xảy ra với người hiến máu; đưa người vừa hiến máu vào khu chăm sóc để nhận những phần quà sau hiến máu.

Mặc dù thời tiết vào hè nắng nóng nhưng những giọt mồ hôi không ngăn được nụ cười ấm áp và ánh mắt lấp lánh niềm vui từ các tình nguyện viên, những thầy cô và các bạn sinh viên đến hiến máu. Mỗi người đều mang trong mình tâm trạng xúc động khi được cho đi giọt nắng hồng để nhận lại cả bầu trời yêu thương ấm áp từ cộng đồng.

Cô Phạm Thị Diễm, Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính của Học viện chia sẻ: Tôi đã từng tham gia hiến máu 3 lần tại chương trình Giọt nắng hồng của Đội thanh niên vận động hiến máu Học viện nhưng lần nào tôi cũng có một cảm xúc chung về tinh thần sôi nổi, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Ấn tượng ấy khiến tôi nhớ lại khoảng thời gian tuổi trẻ của thế hệ chúng tôi với những đóng góp cho cộng đồng. Mong rằng, chương trình sẽ được lan tỏa rộng hơn để nghĩa cử cao đẹp này được nhân lên gấp nhiều lần.

Bạn Đặng Việt Hưng, Đội trưởng đội Thanh niên vận động hiến máu Học viện Phụ nữ Việt Nam tâm sự Chúng em lại ghi thêm vào cuốn nhật ký Giọt nắng hồng thêm một kỷ niệm đáng nhớ. Kỷ niệm này ghi dấu những giọt mồ hôi và cả nước mắt, đôi khi là tiếng thở dài mong mỏi trời bớt nắng nhưng chỉ cần một cái siết tay, một ánh nhìn, một cái ôm thật chặt chúng em lại tràn đầy niềm tin vào sự thành công của ngày hội. Bởi đơn giản, chúng em tin những việc làm tốt sẽ được cả cộng đồng sẻ chia nhân lên gấp bội. Cảm ơn tất cả mọi người đã chung tay cùng chúng em cho đi những giọt hồng ý đầy ý nghĩa hôm nay.

Bạn Phạm Tùng Dương lớp K4 Luật B cho biết: Năm nay, em tham gia hiến máu cùng các thành viên trong lớp, chúng em hy vọng việc làm nhỏ này của mình có thể giúp đỡ được những người bệnh cần máu. Không chỉ vậy, em hi vọng hoạt động ý nghĩa này sẽ được lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng bởi lợi ích mà nó mang lại rất lớn không chỉ đối với người bệnh mà còn đối với cá nhân những người hiến máu như chúng em, cảm thấy những giọt máu của mình thực sự giá trị, thực sự mang trọn cả tình yêu thương đến với cộng đồng.

Bạn Dương Thị Hợp lớp K4 Công tác xã hội A cảm thấy hạnh phúc bởi có thể chia sẻ những giọt máu của mình cho những người bệnh đang chờ máu để duy trì sự sống từng ngày. Bạn cho biết sẽ tiếp tục tham gia hiến máu những lần tiếp theo khi đủ điều kiện hiến máu và kêu gọi người thân và bạn bè sẽ đi hiến máu tình nguyện giống mình.

Bạn Nguyễn Thị Thanh Hằng, thành viên của đội Thanh niên vận động hiến máu Học viện cho biết: Đây là ngày hội Giọt nắng hồng lần thứ 6 mà đội triển khai vậy nhưng trước khi chương trình diễn ra cả đội luôn luôn cảm thấy hồi hộp, lo lắng xen lẫn những hi vọng cho ngày triển khai. Với mong muốn thay đổi suy nghĩ chưa đầy đủ của mọi người về hiến máu tình nguyện, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh có cơ hội tiếp tục sống, nâng cao tinh thần nhân đạo giữa con người với nhau bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, cả đội đang cố gắng làm tất cả những gì ý nghĩa nhất để những năm tháng thanh xuân, tuổi trẻ sinh viên của chúng em tại Học viện Phụ nữ Việt Nam không hoài phí.

Mua Thị Súng lớp K5 Công tác xã hội A cho biết: Lần đầu tiên em tham gia hiến máu tại trường, em rất vui và bất ngờ khi được tiếp đón, hướng dẫn nhiệt tình. Em hy vọng rằng những giọt máu của mình sẽ đến được với những bệnh nhân đang cần giúp họ vượt qua thời khắc nguy hiểm để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng ngày hội diễn ra hết sức sôi động với sự kết hợp cùng các hoạt động khác như: Kí ức nắng hồng, Giai điệu yêu thương; Hiến máu giờ vàng, Tặng vé đôi xem phim cho cặp đôi hiến máu; tặng tranh thư pháp

Tổng số 187 đơn vị máu thu được trong chiến dịch Giọt nắng hồng hôm nay sẽ được chuyển về Viện huyết học truyền máu trung ương để phục vụ cho việc điều trị khám chữa bệnh của các em bệnh nhi bị ung thư máu, tan máu bẩm sinh, các bệnh liên quan về máu tại các bệnh viện trên toàn quốc.

Xuân Quỳnh