Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 4

Số lượt truy cập: 47812578

04/09/2019 14:33

Số lượt xem: 295

Thực hiện nhiệm vụ và kế hoạch hoạt động năm 2019, ngày 26 và 27/9/2019 Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ tổ chức ba hoạt động trong khuôn khổ Đề án hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025 theo Quyết định 939/QĐ-TTg ngày 30/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là Đề án 939), bao gồm:

1. Hội chợ “Phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019”

- Thời gian: từ 8h00 ngày 26/9/2019 đến 17h00 ngày 27/9/2019

- Địa điểm: Sân Học viện Phụ nữ Việt Nam, số 68, Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

- Số lượng: dự kiến 20-30 gian hàng

Mục đích chính của hội chợ là kết nối giao lưu, giao thương giữa sinh viên với các doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với doanh nghiêp; phát huy tính năng động và thực tiễn thực hành cho sinh viên nói chung và sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam nói riêng. Hội chợ được diễn ra với các yêu cầu:

(1) Hội chợ phải nằm trong mối liên hệ gắn kết với các hoạt động văn hóa, văn nghệ của sinh viên, doanh nghiệp, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm giữa các chuyên gia, các doanh nghiệp với sinh viên nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, gắn kết cơ sở đào tạo với doanh nghiệp.

(2) Hội chợ phải thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam; cán bộ, công nhân viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng các trường đại học, cao đẳng; các cơ quan báo chí truyền thông; các doanh nghiệp; cư dân trên địa bàn phường Láng Thượng nói riêng và trên địa bàn Hà Nội nói chung.

(3) Các sản phẩm bày bán tại hội chợ phải được đạt các tiêu chí: xanh, sạch, an toàn và thân thiện với môi trường.

2. Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2019” - vòng thi của Học viện

- Thời gian: 13h30 ngày 26/9/2019

- Địa điểm: Học viện Phụ nữ Việt Nam, số 68, Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của nữ sinh viên về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và chiến lược quốc gia về bình đẳng giới; tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và khả thi để hỗ trợ khởi nghiệp theo đề án 939; tạo tiền đề nhân rộng phong trào khởi nghiệp, đặc biệt đối với nữ sinh viên; khuyến khích và phát triển tư duy sáng tạo, tính năng động, dám nghĩ dám làm và qua đó tạo nguồn cảm hứng, đam mê kinh doanh cho nữ sinh viên; Tạo điều kiện cho nữ sinh viên được gặp gỡ, giao lưu với doanh nhân và nhà đầu tư tiềm năng; hỗ trợ ý tưởng kinh doanh của nữ sinh viên có cơ hội trở thành hiện thực ngay từ trên ghế nhà trường.

Sau cuộc thi chung kết vòng Học viện, đội thi xuất sắc nhất sẽ thi đấu ở vòng chung kết khu vực phía Bắc để tìm ra những ý tưởng kinh doanh sáng tạo, khả thi và có ý nghĩa kinh tế - xã hội tốt nhất.

3. Hội thảo khoa học: “Marketing cho phụ nữ khởi nghiệp trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0” và “Xu hướng phát triển du lịch trong bối cảnh hiện nay”

- Thời gian: 9h00 ngày 26/9/2019

- Địa điểm: Hội trường 1, Học viện Phụ nữ Việt Nam, số 68, Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Các doanh nhân nữ luôn cần đổi mới và sáng tạo trong mọi lĩnh vực từ mô hình kinh doanh đến hoạt động marketing nhằm đưa các sản phẩm ra thị trường. Với sự chia sẻ kinh nghiệm quý báu của các chuyên gia, các doanh nghiệp, hội thảo “Marketing cho phụ nữ khởi nghiệp trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0” sẽ cung cấp những thông tin ý nghĩa và giải pháp cụ thể về hoạt động marketing, góp phần giúp phụ nữ khởi nghiệp thành công trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Những phụ nữ khởi nghiệp sẽ tìm thấy sân chơi mới khi tham dự hội thảo và có thể đương đầu với những khó khăn trong giai đoạn mới - giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0.

Hội thảo “Xu hướng phát triển du lịch trong bối cảnh hiện nay” được tổ chức nhằm chia sẻ những thông tin, những căn cứ cần thiết về xu hướng và nhu cầu mới trong phát triển du lịch hiện nay. Tại hội thảo, các đại biểu sẽ được nghe các tham luận, các phân tích về xu hướng phát triển du lịch trong thời gian tới cho thấy du lịch Việt Nam đang phát triển trong bối cảnh ngành du lịch tiếp tục là một trong những ngành có đóng góp quan trọng đối với Việt Nam.

Chuỗi sự kiện của Học viện Phụ nữ Việt Nam vinh dự chào đón sự tham dự và phối hợp tổ chức của nhiều đơn vị, cá nhân, gồm Hội nữ Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội; Hội Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam; Trung tâm Phụ nữ và Phát triển; Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam,…; các doanh nghiệp, mạng lưới doanh nhân VWA: Công ty cổ phần Vinpearl; Công ty cổ phần đào tạo miền Bắc (Dadico); Công ty TNHH Lê Hà; Công Ty cổ phần Kiss staup và các doanh nghiệp tham gia gian hàng,… ; Các trường đại học, cao đẳng; Các cơ quan truyền thông: Báo Phụ nữ, VCCI, Báo Hòa Nhập, Tạp chí Môi trường, Tạp chí Biển,….

Năm 2019 với chuỗi hoạt động bổ ích, sáng tạo cùng với sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các tổ chức, đoàn thể, các cá nhân, Ban tổ chức hy vọng sẽ kết nối, lan tỏa nhiều giá trị ý nghĩa.

 

TS. Phùng Thị Quỳnh Trang - Khoa QTKD