Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 9

Số lượt truy cập: 47812310

01/12/2018 10:52

Số lượt xem: 1786

WEHUB - CÙNG PHỤ NỮ KIẾN TẠO TƯƠNG LAI
Nhằm mục tiêu hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp sản xuất, kinh doanh và phát triển ý tưởng sáng tạo, kết nối, Bộ phận Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp (WEHUB) dự kiến ra mắt ngày 05/12/2018 tại Học viện Phụ nữ Việt Nam. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Đề án hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017- 2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 939/QĐ-TTg ngày 30 tháng 6 năm 2017 và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là cơ quan chủ trì thực hiện Đề án. Khoa Quản trị Kinh doanh được Ban Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam giao là đơn vị đầu mối nghiên cứu, xây dựng và vận hành mô hình tăng quyền năng kinh tế cho phụ nữ.

Buổi lễ ra mắt WEHUB sẽ được tổ chức trang trọng, ý nghĩa với mục tiêu giới thiệu về WEHUB, bộ nhận diện thương hiệu và ra mắt website WEHUB với các hoạt động chính:

(1) Đào tạo - Tư vấn (Đào tạo cộng đồng; Đào tạo kiến thức khởi nghiệp - Chương trình cơ bản;        Đào tạo thực hành khởi nghiệp - Chương trình chuyên sâu)

(2) Xây dựng và vận hành không gian làm việc chung WEHUB

(3) Kết nối (Kết nối với các nhà tư vấn - mentor;  Kết nối với các nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm; Kết nối giao thương)

(4) Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

(5) Hỗ trợ thực hành bán hàng (Website bán hàng; Tìm nguồn cung ứng bán hàng) từ bước khởi đầu tốt đẹp này sẽ mang đến nhiều giá trị thiết thực, hữu ích cho các bạn sinh viên Học viện.

Với mục tiêu trở thành mạng lưới kết nối tốt nhất dành cho các phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh; kết nối các doanh nghiệp do nữ làm chủ với nhau, trao các cơ hội hỗ trợ, đào tạo phát triển và đầu tư, Khoa Quản trị kinh doanh đã có lộ trình chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp để ra mắt WEHUB:

Xây dựng Đề án và tổ chức hội thảo hoàn thiện Mô hình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp - WEHUB với những chia sẻ, tư vấn tích cực của chuyên gia.

Phối hợp với KisStartup tổ chức chương trình xây dựng khung hoạt động và mô hình WEHUB.

Tổ chức Lễ phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2018, chung kết cuộc thi vòng Học viện và chung kết cuộc thi giữa các trường đại học/học viện khu vực phía Bắc nhằm phát huy tinh thần khởi nghiệp và nhiệt huyết, khát vọng biến những ý tưởng sáng tạo trở thành hiện thực.

Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với Hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức hội chợ “Phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018”; hội thảo chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…. đây là những khởi đầu cho chuỗi hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho phụ nữ nói chung và nữ sinh viên nói riêng.

 Ký kết thỏa thuận hợp tác với các đối tác như Hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội; với Trung tâm Phụ nữ và Phát triển; với Công ty cổ phần Vinpearl - Tập đoàn Vingroup.. đã mở ra những mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, toàn diện.

WEHUB - nơi mà các thành viên có thể cập nhật và trao đổi thông tin về các lĩnh vực kinh doanh, họ sẽ được tư vấn, được đào tạo, được kết nối,… thông qua những cuộc gặp gỡ thực tế, các sự kiện, hội thảo, các chương trình ươm tạo doanh nghiệp, các buổi tham quan học hỏi, giới thiệu đối tác,…. WEHUB sẽ kết nối những mạng lưới kinh doanh và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và kinh doanh do phụ nữ làm chủ và quản lý. Với những giá trị mà phụ nữ đã đóng góp vào nền kinh tế, họ xứng đáng nhận được nhiều sự hỗ trợ và quan tâm hơn nữa để khởi nghiệp, bắt đầu từ bộ phận WEHUB.

TS. Phùng Thị Quỳnh Trang - Khoa QTKD