Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 15

Số lượt truy cập: 6825212

24/09/2018 21:00

Số lượt xem: 1132

Thực hiện nhiệm vụ và kế hoạch hoạt động năm 2018 của Đề án 939 “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”, Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện “Phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018” vào ngày 26 và 27/9/2018 tại sân cổng A và hội trường 1, số 68 đường Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, Hà Nội.

Sáng 26/9/2018:

- Tổ chức Hội chợ “Phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018” với gần 30 gian hàng về dệt may, nông sản thực phẩm, hóa mỹ phẩm, thủ công mỹ nghệ và các sản phẩm dịch vụ khác, trong đó nhiều nhất là các gian hàng nông sản thực phẩm. Mục tiêu tạo cơ hội gặp gỡ giao lưu, tìm hiểu thông tin, kết nối bạn hàng cho các doanh nghiệp cũng như sinh viên, bạn trẻ có khát vọng khởi nghiệp. Sinh viên Câu lạc bộ Vườn ươm doanh nhân của khoa Quản trị kinh doanh cũng được mở một gian hàng riêng để thực hành các kỹ năng cần thiết.

- Tổ chức tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm giữa doanh nghiệp với sinh viên về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” với sự tham gia của 04 doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và 04 doanh nghiệp đang khởi nghiệp. Mục tiêu giúp sinh viên tiếp xúc với các doanh nhân nhiều kinh nghiệm để có cách nhìn mới, cách tiếp cận mới trong quá trình khởi nghiệp cũng như học hỏi, trau dồi thêm nhiều kỹ năng.

Chiều 26/9/2018: Chung kết vòng 1 cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2018” với sự tranh tài của 10 đội. Mục tiêu tạo cơ hội để sinh viên thể hiện khả năng sáng tạo của mình, là cầu nối giữa sinh viên các trường đại học, các doanh nghiệp, góp phần tạo một cộng đồng rộng mở cho sinh viên đam mê kinh doanh bền vững. Cuộc thi không chỉ giúp sinh viên có được những kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, cơ hội, thách thức và xu hướng về khởi nghiệp tại Việt Nam mà còn phát huy tinh thần sáng tạo, ý chí tự lập, áp dụng kiến thức đã học để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi và phục vụ cộng đồng.

            Sáng 27/9/2018: tổ chức Hội thảo Color - Màu sắc trong thiết kế truyền thông đa phương tiện và Marketing”“Marketing du lịch”. Mục tiêu hỗ trợ sinh viên biết  lựa chọn và giải mã sắc màu trong thiết kế và marketing.

Với sự ủng hộ, tham gia, hỗ trợ tận tâm của các đơn vị, sự kiện “Phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018” sẽ có sự tham dự của nhiều tổ chức, đoàn thể và khách tham quan cũng như sự quan tâm, truyền thông của các báo đài như Báo Phụ nữ, Báo sinh viên, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI),  Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, Tạp chí Môi trường, Tạp chí Việt - Mỹ,….. Hy vọng, sự kiện với các hoạt động thiết thực sẽ kết nối sức mạnh cộng hưởng, tạo ra và lan tỏa nhiều giá trị sẽ tạo được một sân chơi bổ ích nhằm góp phần thực hiện chương trình “Quốc gia khởi nghiệp”.

TS. Phùng Thị Quỳnh Trang - Khoa QTKD