Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 2589

Số lượt truy cập: 71374213

24/04/2022 15:27

Số lượt xem: 268

Năm 2022, Khoa Quản trị kinh doanh, Học viện Phụ nữ Việt Nam phát động chương trình “Nối dài yêu thương” và “Chắp cánh tương lai” nhằm chia sẻ với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có tinh thần vươn lên trong học tập và tuyên dương học sinh đạt giải cấp tỉnh/thành phố, cấp quốc gia.  

Từ 12/4 đến 19/4/2022, các đoàn công tác đặc biệt của Khoa Quản trị kinh doanh Học viện Phụ nữ Việt Nam đã cùng thực hiện hai chương trình ý nghĩa trên tại các trường THPT thuộc các tỉnh, thành phố Hà Nội (THPT Mỹ Đức A, THPT Mỹ Đức B), Ninh Bình (THPT Trần Hưng Đạo, THPT Nguyễn Huệ), Thái Nguyên (THPT Gang Thép, THPT Chu Văn An) để chia sẻ hoàn cảnh khó khăn và tuyên dương học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

Tham gia các đoàn công tác là tập thể lãnh đạo Khoa Quản trị kinh doanh, trưởng, phó khoa, trưởng bộ môn, giảng viên đại điện tất cả các bộ môn, các ngành và sinh viên khóa 9 của Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Hoạt động “Nối dài yêu thương”

25 suất quà đặc biệt đong đầy tình yêu thương của các thầy cô VWA được trao tận tay tới các em học sinh mồ côi, khuyết tật hoặc có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, bố mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động,… Những món quà tuy không lớn nhưng hi vọng tiếp thêm động lực để các em kiên trì, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ học tập.

Các em học sinh đều rất xúc động và tự nhủ sẽ sử dụng món quà một cách ý nghĩa nhất, hiệu quả nhất để giúp em vượt qua khó khăn, tiếp tục học tập tốt khi nhận được những món quà của thầy cô khoa Quản trị kinh doanh, Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Đoàn trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Mỹ Đức A,

Hà Nội

Ngoài ra, tại các điểm trường, các thầy cô đã tư vấn hướng nghiệp, trao đổi, chia sẻ về Học viện Phụ nữ Việt Nam, về khoa Quản trị kinh doanh và gửi quà tặng, phần thưởng hữu ích đến học sinh. Không chỉ mong muốn mang những phần quà thiết thực nhất mà còn là tình cảm chân thành, ấm áp nhất của thầy cô Khoa Quản trị kinh doanh trao tận tay các em học sinh. Chuyến đi với trọn vẹn yêu thương đã được trao đi, trong lòng mỗi thầy cô vẫn còn nhiều luyến lưu, đong đầy cảm xúc. Dù chỉ là một phần nhỏ so với những khó khăn mà học sinh phải đối mặt nhưng chương trình hi vọng có thể hỗ trợ được các em nhanh chóng vượt qua khó khăn, giúp các em có thể viết tiếp ước mơ của mình.

Đoàn trao quà tặng động viên, khích lệ tinh thần những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng học tập tốt tại Ninh Bình

Hoạt động “Chắp cánh tương lai”

Trong chuỗi hành trình về các trường phổ thông, Học viện Phụ nữ Việt Nam, Khoa Quản trị kinh doanh đã quan tâm, động viên, khích lệ kịp thời 15 học sinh có thành tích học tập xuất sắc, đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, cấp quốc gia của các trường THPT. Đặc biệt, sáng 18/4/2022, Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với trường THPT Gang Thép, Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ tuyên dương trong niềm hân hoan của thầy và trò, kịp thời động viên, khuyến khích những cá nhân có thành tích xuất sắc. Học viện Phụ nữ Việt Nam tin tưởng rằng với sự khích lệ xứng đáng, khen - thưởng động viên kịp thời sẽ khuyến khích được những tài năng, tiếp thêm động lực để các em phấn đấu đạt được những mục tiêu cao hơn, đóng góp những giá trị thiết thực cho cộng đồng xã hội trong tương lai.

Thầy cô khoa QTKD, Học viện Phụ nữ Việt Nam trao phần thưởng cho các em học sinh đạt giải cao tại Thái Nguyên

Em Lưu Linh Đan, học sinh trường THPT Gang Thép, Thái Nguyên - Giải khuyến khích cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia chia sẻ: “Em rất vui vì nhận được phần thưởng khích lệ của các thầy cô khoa Quản trị kinh doanh, Học viện Phụ nữ Việt Nam. Mặc dù kết quả của em trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia vừa qua chưa được cao nhưng em sẽ cố gắng hơn nữa để theo đuổi mục tiêu của mình”.

Em Trần Minh Chi, học sinh trường THPT Mỹ Đức A, Hà Nội - Học sinh giỏi toàn diện, đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi thành phố Hà Nội cho biết: “Sự động viên khích lệ của thầy cô Học viện Phụ nữ Việt Nam là món quà rất ý nghĩa cho những cố gắng trong học tập của chúng em. Niềm vui này sẽ giúp chúng em có thêm động lực để không ngừng cố gắng trong thời gian sắp tới. Em chân thành cảm ơn các thầy cô”.

Lãnh đạo và giảng viên khoa QTKD, Học viện Phụ nữ Việt Nam tại điểm trường THPT Nguyễn Huệ, tỉnh Ninh Bình

Hành trình đong đầy yêu thương của thầy cô VWA sẽ tiếp tục, những giá trị nhân văn sâu sắc xuất phát từ những trái tim, tấm lòng cao đẹp sẽ tiếp tục được trao đi để mang lại cho các em học sinh những gì tốt đẹp nhất. Những ánh mắt yêu thương, những nụ cười cảm thông, chia sẻ sẽ tiếp thêm cho các em học sinh sức mạnh và có niềm tin về một tương lai tươi sáng ở phía trước.

 

TS. Quỳnh Trang - Khoa QTKD, HV Phụ nữ Việt Nam