Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 14

Số lượt truy cập: 47812143

03/10/2018 10:42

Số lượt xem: 913

Màu sắc trong Thiết kế có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng tới cái nhìn toàn diện và tạo nên ấn tượng người dùng ngay từ ban đầu. Mỗi màu sắc mang trong mình một ý nghĩa riêng, để có thể khám phá được hết chúng, ta phải cần có nhiều thời gian hơn nữa. Nhằm trang bị cho các nhà thiết kế, nhà marketing tương lai những kiến thức về màu sắc, khoa Quản trị Kinh doanh – Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng Arena Multimedia tổ chức Hội thảo: COLOR Màu sắc trong Thiết kế Truyền thông Đa phương tiện và Marketing du lịch.

Diễn giả chính của hội thảo là giảng viên Trần Quốc Lợi – Giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm với thế mạnh về các bộ môn như Thiết kế minh hoạ, Xử lý hình ảnh, Bộ nhận diện thương hiệu … Ngoài công việc giảng dạy, thầy còn từng làm việc tại Tạp chí Doanh Nghiệp và Hội Nhập, Tạp chí Thông tin và Phát triển, CTV UNESCO, Báo Dân trí,…

Tham gia hội thảo còn có cán bộ, giảng viên các khoa, phòng thuộc học viện và sinh viên các ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và ngành Truyền thông đa phương tiện.

Tại hội thảo, diễn giả Trần Quốc Lợi đã chia sẻ về sự đa dạng, hấp dẫn của thế giới màu sắc. Việc đặt những câu hỏi và giải đáp chúng đã giúp người nghe có cái nhìn tổng quát về màu sắc, xác định được vị trí của bản thân trong thế giới của màu sắc. Người nghe hiểu được màu sắc có ý nghĩa thế nào trong Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện và Marketing. Cách làm để phát huy vai trò của màu sắc một cách triệt để và hiểu đúng về màu sắc.

Bắt đầu từ những bài học đầu tiên về màu sắc với cách phối màu trên máy tính từ đó diễn giả giới thiệu cụ thể chi tiết về cách chọn dải màu cân đối độ bão hòa cũng như độ sắc nét của hình ảnh. Không chỉ vậy, diễn giả Trần Quốc Lợi còn trao đổi với sinh viên để giải mã những ẩn số của màu sắc trong quá trình thiết kế hình ảnh, ấn phẩm. Từ đó giúp sinh viên hiểu về hai hệ màu chính trong thiết kế là hệ màu hấp thụ và hệ màu phát xạ từ đó hiểu được cách kết hợp màu sắc hấp dẫn cho tác phẩm nghệ thuật. Việc cân đối giữa hệ màu tương đồng (màu đơn sắc, màu bóng, màu tương tự) và tương phản cũng được thầy Trần Quốc Lợi đặc biệt lưu ý.

Những bài học về màu sắc được các bạn sinh viên khá chăm chú lắng nghe. Các bạn đã phần nào hình dung ra sức mạnh ẩn giấu sau những gam màu đối với việc thiết kế những ấn phẩm truyền thông. Hi vọng sau khi tham gia hội thảo, các bạn sinh viên sẽ vận dụng được những kiến thức cơ bản để ứng dụng hiểu quả vào quá trình học tập, thực hành nghề nghiệp của bản thân.

Xuân Quỳnh