Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 8

Số lượt truy cập: 47879159

25/02/2020 17:47

Số lượt xem: 445

Nhằm nối dài trang nhật ký thiện nguyện, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, sáng ngày 21/2/2020, đoàn công tác của Học viện Phụ nữ Việt Nam do PGS.TS.Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam làm trưởng đoàn cùng các cán bộ phụ trách truyền thông đã phối hợp với MC, siêu mẫu Mạnh Khang và ekip chương trình Cặp lá yêu thương – VTV24 đến thăm và trao quà tặng cho em Nguyễn Thu Phương – Học sinh lớp 12A4 trường THPT Vĩnh Chân, Hạ Hòa, Phú Thọ.

Ấn tượng đầu tiên của đoàn đối với Thu Phương là hình ảnh một cô bé hiền lành và gần gũi. Em đưa cả đoàn đến thăm ngôi nhà cũ của gia đình mình. Ngôi nhà gỗ tạm bợ, mục nát trơ trọi giữa vườn rau. Cách đây 13 năm, nơi này có những tiếng cười nói của bố mẹ và của cô bé Phương khi mới tròn 5 tuổi. Thế nhưng tại họa ập xuống, mẹ em ra đi đột ngột chỉ ít tháng sau khi phát hiện mình bị ung thư. Cô bé 5 tuổi ngơ ngác đối diện với nỗi đau, chưa kịp quen dần với sự thiếu vắng hơi ấm, vòng tay của mẹ thì 2 năm sau bố em cũng vì căn bệnh ung thư và bỏ em lại thế giới này. Sự mất mát và nỗi đau quá lớn ấy đã khiến cô bé khó có thể gượng dậy nếu không nhận được sự đùm bọc, yêu thương của bà ngoại, của dì chú và của bà con làng xóm.

13 năm sống với bà và được dì chú quan tâm, chăm sóc Thu Phương nay đã trở thành nữ sinh học lớp 12. Giống như mầm cây non giữa trời giông bão, bằng nghị lực và tình yêu thương của người thân, bà con hàng xóm, Thu Phương đã trưởng thành, đã tự tin sẻ chia về ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch.

Đến thăm gia đình Phương, đoàn công tác của Học viện thực sự xúc động trước nghị lực vươn lên của em và tình yêu thương, che chở của bà và những người thân trong gia đình.

PGS.TS Trần Quang Tiến chia sẻ: Thu Phương là một cô bé nghị lực và dễ mến. Thật không may mắn khi cả hai bố mẹ em đều mất sớm. Nếu không có nghị lực và sự yêu thương của những người thân có lẽ em sẽ không thể trưởng thành như ngày hôm nay. Học viện Phụ nữ Việt Nam rất trân trọng điều đó và hi vọng em sẽ tiếp tục phấn đấu vươn lên để đạt được ước mơ của mình, viết thêm vào cuốn nhật ký cuộc đời những trang tươi đẹp và rực rỡ. Học viện cũng hi vọng thông qua chương trình Cặp lá yêu thương – VTV24, sẽ có thêm nhiều sự đồng hành, hỗ trợ từ các cơ quan tổ chức, các mạnh thường quân giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn để xã hội ngày càng lan tỏa nhiều hơn tình yêu thương, sự đùm bọc.

Để động viên tinh thần học tập của Nguyễn Thu Phương, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã trao tặng em gói học bổng trị giá 50 triệu đồng là toàn bộ tiền học phí 4 năm đại học nếu em trúng tuyển một trong 6 ngành đào tạo đại học của học viện. Đồng thời, để hỗ trợ em trong thời điểm trước mắt, Học viện còn tặng em số tiền 5 triệu đồng để giúp em trang trải việc hoàn thành chương trình học phổ thông.

Nhận được sự quan tâm, động viên từ Học viện Phụ nữ Việt Nam, em Nguyễn Thu Phương xúc động nói lời cảm ơn và bày tỏ lòng quyết tâm học tập để đến được gần hơn với ước mơ của mình, em nói: “Đây thực sự là món quà quá lớn đối với em. Ước mơ được đi học, được trở thành hướng dẫn viên du lịch luôn nung nấu trong em. Giờ đây món quà của học viện như một nền tảng để em tự tin bước những bước đi vững chắc đến gần ước mơ của mình. Em xin cảm ơn Học viện và cảm ơn chương trình Cặp lá yêu thương – nhịp cầu thiện nguyện đem lại cơ hội may mắn này cho em!

Cho đi yêu thương để yêu thương được lan tỏa, đó là điều mà Học viện Phụ nữ Việt Nam mong muốn. Món quà học viện dành cho em Nguyễn Thu Phương có thể không lớn so với nhiều mạnh thường quân khác nhưng món quà ấy đong đầy tình cảm, niềm tin dành cho em, niềm tin một ngày nào đó em sẽ đạt được ước mơ của mình với sự đồng hành của học viện tới những bến bờ tri thức.

Xuân Quỳnh