Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 16

Số lượt truy cập: 47806452

20/04/2019 16:12

Số lượt xem: 553

Sáng ngày 18/4/2019, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi: Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh năm 2019.

Cuộc thi nhằm khơi nguồn cảm hứng, đam mê kinh doanh cho nữ sinh viên với quy mô mở rộng hơn, sức lan tỏa lớn hơn so với các năm trước; tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và khả thi để hỗ trợ theo đề án 939 của Chính phủ về Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp; tạo điều kiện cho nữ sinh viên được gặp gỡ, giao lưu với doanh nhân và nhà đầu tư tiềm năng; tạo tiền đề nhân rộng phong trào khởi nghiệp trong nữ sinh viên, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới.

Tham dự buổi lễ có đại diện Ban Kinh tế, TW Hội LHPN Việt Nam, Ban Giám đốc Học viện, các trường đại học tại Hà Nội, Thái Nguyên và các doanh nghiệp thường xuyên hợp tác, hỗ trợ học viện trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu...và các em sinh viên đến từ các trường đại học và Học viện.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Quang Tiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện chia sẻ: từ năm 2015, Học viện đã phối hợp với Trường Đại học Sydney, Australia tổ chức Cuộc thi Ý tưởng kinh doanh sáng tạo hàng năm cho sinh viên Học viện. Do vậy, kế thừa và phát huy các kinh nghiệm đã có, năm 2018, cuộc thi chính thức được lồng ghép, trở thành một trong các hoạt động thuộc Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 939/QĐ-TTg ngày 30/6/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện Đề án. Sau thành công của cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh năm 2018, năm 2019, Học viện tiếp tục tổ chức cuộc thi có quy mô mở rộng trên toàn quốc với mong muốn tạo ra sự lan tỏa rộng khắp tinh thần khởi nghiệp sáng tạo cho các nữ sinh viên. Đồng thời, Tiến sĩ cũng bày tỏ niềm tin và hy vọng với sự tham gia nhiệt tình của các trường đại học, cao đẳng, sự hướng dẫn, hỗ trợ thực hành của các doanh nhân, doanh nghiệp, cuộc thi sẽ đạt được những thành công như kỳ vọng.

Đại diện các doanh nghiệp đồng hành cùng cuộc thi, ThS. Vũ Thế Phiệt, Giám đốc Công ty cổ phần đào tạo và dịch vụ miền Bắc khẳng định sân chơi này sẽ khuyến khích, phát triển tư duy sáng tạo, tính năng động, dám nghĩ, dám làm và từ đó hỗ trợ những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và khả thi của nữ sinh viên. Đại diện Mạng lưới doanh nhân VWA và các doanh nghiệp tham dự cũng khẳng định sẽ hướng dẫn, hỗ trợ, tài trợ và đồng hành với thí sinh đến chặng cuối cùng của cuộc thi để giúp các em hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh sáng tạo đem lại giá trị, lợi ích cho cộng đồng xã hội.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 18/4/2019 đến ngày 11/10/2019 và chia làm 2 vòng:

* Vòng sơ khảo (18/4-05/9): các trường chủ động tổ chức thi, cử 3 đội tham dự vòng chung kết.

* Vòng chung kết (05/9-11/10):

+ 05/9-16/9: ban giám khảo đánh giá và lựa chọn các đội vào trận chung kết

+ 25/9-30/9: các đội làm việc với chuyên gia tư vấn để hoàn thiện bài dự thi

+ 01/10-05/10: các đội nộp bài dự thi hoàn chỉnh kèm bài thuyết trình tại trận chung kết

+ 11/10: các đội trình bày ý tưởng trong vòng 15 phút. Ban giám khảo đánh giá lợi ích kinh tế, tính thực tiễn và tính khả thi của ý tưởng kinh doanh; lựa chọn và công bố đội đạt giải.

- Mỗi đội chỉ được đăng ký dự thi một ý tưởng kinh doanh và không quá 5 sinh viên, đội trưởng là nữ sinh viên. Mỗi sinh viên chỉ được tham gia vào một đội.

- Ý tưởng kinh doanh thuộc các lĩnh vực kinh tế hoặc xã hội.

- Ý tưởng kinh doanh phải có tính sáng tạo, đặc trưng riêng, không sao chép lại các ý tưởng đã có và chưa được công bố công khai dưới bất kỳ hình thức nào. Những ý tưởng kinh doanh đăng ký tham gia vi phạm quy định này sẽ bị loại khỏi cuộc thi và không được công nhận kết quả.

- Ban tổ chức được toàn quyền sử dụng hình ảnh người tham gia cuộc thi và nội dung các ý tưởng dự thi cho mục đích truyền thông.

Xuân Quỳnh