Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 7057

Số lượt truy cập: 72882738

05/08/2022 16:46

Số lượt xem: 257

Sáng ngày 4/8/2022, Khoa Quản trị kinh doanh, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Du lịch dành cho sinh viên.

Tham dự buổi lễ ra mắt câu lạc bộ, về phía Học viện có sự hiện diện của PGS.TS Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, các cán bộ, lãnh đạo, giảng viên khoa Quản trị kinh doanh và các đơn vị thuộc Học viện.

Về phía khách mời có đại diện các doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng các hoạt động giảng dạy, hợp tác ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành bao gồm: Công ty TNHH đầu tư và phát triển FLC Hạ Long và Công ty Cổ phần Ford Thăng Long (EASTIN).

Ngoài ra, buổi lễ ra mắt còn có các bạn sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng là thành viên của câu lạc bộ Du lịch.

Học viện Phụ nữ Việt Nam luôn chú trọng, quan tâm xây dựng các mô hình, sân chơi kiến thức, kỹ năng dành cho sinh viên. Ngoài các câu lạc bộ ngoại khóa, nghệ thuật thì câu lạc bộ (CLB) chuyên ngành luôn được khuyến khích thành lập. CLB là nơi giao lưu, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về ngành du lịch giữa các thành viên và với những người đang làm công tác thực tiễn, qua đó trau dồi và rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp. Thông qua

Việc thành lập các câu lạc bộ như câu lạc bộ Du lịch sẽ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, của giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên khoa Luật.

Tại lễ ra mắt, TS. Nguyễn Hùng Cường – Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã công bố quyết định thành lập CLB Du lịch và trao thẻ thành viên cho Ban chủ nhiệm câu lạc bộ.

Với tên gọi Câu lạc bộ Du Lịch – VWA; Vietnam Why be Attractive, các thành viên của CLB mong muốn lan tỏa cảm hứng du lịch từ sự sự trẻ trung, năng động, với sắc xanh tươi sáng, tràn đầy sức sống,"phủ xanh" trên khắp mọi nẻo đường du lịch. CLB Du lịch _VWA được xây dựng như một mái nhà chung của những thành viên đam mê "xê dịch".

Sinh viên Ngô Minh Thương – SV K7 ngành Quản trị Du lịch và lữ hành, Chủ nhiệm CLB Du lịch đã chia sẻ mục đích, ý nghĩa thành lập, phương thức hoạt động và kế hoạch hoạt động của CLB.

Thông qua việc sinh hoạt CLB, các thành viên sẽ cùng nhau trao đổi, cung cấp kiến thức, thông tin, kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp; Tổ chức các hoạt động hỗ trợ nghề nghiệp cho các thành viên; Tổ chức các hoạt động vì cộng đồng: Quyên góp, tình nguyện, tổ chức các hoạt động thiện nguyện, …và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Thay mặt Ban Giám đốc Học viện, PGS.TS. Trần Quang Tiến gửi lời chúc mừng đến Khoa Quản trị kinh doanh nói chung và CLB Du lịch nói riêng và khẳng định mô hình CLB Du lịch không chỉ giúp các bạn sinh viên có môi trường thực hành, rèn luyện nghề mà còn giúp các bạn xây dựng tác phong làm việc độc lập, chuyên nghiệp và có kiến thức vững vàng sau khi ra trường. Học viện sẽ tạo điều kiện để CLB có sự khởi đầu vững vàng. PGS.TS. Trần Quang Tiến cũng tin tưởng với sự nhiệt tình, tâm huyết của đội ngũ giảng viên ngành Quản trị du lịch và lữ hành cùng các doanh nhân, doanh nghiệp, đối tác tư vấn về chuyên môn, hỗ trợ về vật chất sẽ giúp mô hình CLB Du lịch ngày càng phát triển bền vững.

Trong quá trình chuẩn bị ra mắt, CLB Du lịch đã có những hoạt động ý nghĩa, thiết thực và kết nối được đông đảo các bạn sinh viên tham gia đăng ký CLB. Ban Chủ nhiệm CLB là những sinh viên năng động, trẻ trung, nhiệt huyết, có quyết tâm hành động với phương châm khám phá vẻ đẹp, sự hấp dẫn của mọi xứ sở.

Các thành viên CLB Du lịch VWA chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô và đại diện các doanh nghiệp

Hy vọng rằng sự ra đời của CLB Du lịch sẽ góp phần đẩy mạnh phong trào học tập kết hợp với thực hành, tạo ra những giá trị đóng góp thiết thực và có sức lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam.