Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 867

Số lượt truy cập: 1677498

29/07/2020 14:19

Số lượt xem: 631

Quản trị kinh doanh là 1 trong 2 ngành học đầu tiên của Học viện tuyển sinh khóa 1 từ năm học 2013 - 2014, đến năm 2020 tiếp tục tuyển sinh khóa 8.

Chương trình đào tạo được thiết kế gồm nhiều khối kiến thức với các học phần hợp lý thúc đẩy hứng thú học tập của sinh viên ngay từ học kỳ đầu tiên. Chương trình cung cấp cho sinh viên một nền tảng kiến thức vững chắc về kinh doanh hiện đại, kỹ năng nghề nghiệp, khả năng lãnh đạo, và kinh nghiệm thực tế cần thiết để thành công trong môi trường làm việc toàn cầu, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và sự phát triển của cộng đồng; thường xuyên được cập nhật theo chương trình của các trường nổi tiếng của thế giới và đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định quốc tế trong đào tạo lĩnh vực kinh doanh và quản trị, cung cấp cho sinh viên kiến thức quản trị như Quản trị Marketing, Quản trị Tài chính, Kế toán quản trị, cũng như nắm vững kiến thức cơ bản của ngành kinh tế, hiểu biết môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế. 

SV ngành Quản trị kinh doanh, Học viện Phụ nữ Việt Nam

Nội dung chương trình đào tạo 4 năm gồm các khối:

• Kiến thức giáo dục đại cương: bao gồm các nội dung về lý luận chính trị, khoa học xã hội, ngoại ngữ, tin học, khoa học tự nhiên, kỹ năng công dân thế kỷ 21.

• Kiến thức cơ sở của khối ngành và kiến thức ngành, kiến thức bổ trợ: được thiết kế tích hợp cân bằng giữa kiến thức nền tảng từ kinh tế, tài chính, quản trị, marketing tới các nghiệp vụ chung của ngành Quản trị kinh doanh với công nghệ, kỹ thuật được áp dụng cho lĩnh vực này.

• Kiến thức chuyên ngành chuyên sâu: sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có cơ hội lựa chọn một trong ba hướng chuyên ngành gồm Tổ chức và nhân lực, Tài chính và đầu tư, Marketing và thương mại điện tử.

• Các kỹ năng mềm trong quá trình đào tạo như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng đàm phán trong kinh doanh,… là hành trang giúp sinh viên tiếp cận môi trường thực tế của doanh nghiệp.

Sinh viên được tương tác với những giảng viên cơ hữu giàu kinh nghiệm, có học hàm, học vị cao, có kinh nghiệm giảng dạy phong phú được tiếp thu từ quá trình học tập tại các trường đại học Úc, Hà Lan, Italia, Anh…; có phương pháp giảng dạy hiện đại, linh hoạt, luôn lấy người học làm trung tâm. Ngoài ra, các em còn được tương tác cùng đội ngũ giảng viên thỉnh giảng, các báo cáo viên là các nhà quản lý, các doanh nhân nhiều kinh nghiệm.

Sinh viên được cọ xát thực tiễn kinh doanh thông qua các hoạt động, các sự kiện của Khoa Quản trị kinh doanh và Học viện, bao gồm:

+ Tham gia Phòng thực hành kinh doanh, CLB Vườn ươm doanh nhân nhân với nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ và đồng hành của mạng lưới doanh nhân WVA, bộ phận hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp WEHUB và một số doanh nghiệp, tổ chức, Hiệp hội để phát triển nghề nghiệp vững chắc trong hiện tại và tương lai.

Sinh viên có cơ hội tham quan học hỏi thực tế và giao lưu với các doanh nhân đến từ các công ty lớn như công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị, công ty Sơn Hà, Trung tâm đào tạo Công ty CP Quản lý và Khai thác Toà nhà VNPT-PMC, công ty CP Truyền thông và Máy tính Thánh Gióng, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng,...

+ Trải nghiệm với cuộc thi Ý tưởng kinh doanh Genesis được tổ chức thường niên từ năm 2015. Đây là sân chơi bổ ích, giúp sinh viên của Học viện được áp dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tế.

Sinh viên khoa QTKD, Học viện Phụ nữ Việt Nam sang tham dự cuộc thi Ý tưởng kinh doanh sáng tạo Genesis tại Australia

Hiện tại, cuộc thi đã bước sang mùa thứ 6 và được đổi tên thành Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên. Cuộc thi chính thức được lồng ghép, trở thành môt trong các hoạt động thuộc Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 939/QĐ-TTg ngày 30/6/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là cơ quan chủ quản th��c hiện đề án. Mục tiêu chính của cuộc thi là tập trung khuyến khích và phát triển tư duy sáng tạo, tính năng động, dám nghĩ dám làm và qua đó tạo nguồn cảm hứng, đam mê kinh doanh cho sinh viên.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên khu vực phía Bắc và hiện nay với quy mô toàn quốc là dịp để sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam có cơ hội học hỏi, thổi bùng khát vọng sinh viên khởi nghiệp sáng tạo để khởi nghiệp thành công trong tương lai. Cuộc thi đã nhận được sự phản hồi tích cực từ các trường đại học, mạng lưới doanh nhân tham dự và xã hội.

Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên toàn quốc 

+ Học tập, giao lưu với các trường đại học đến từ Đài Loan, Canada, Newziland… Sinh viên ngành quản trị kinh doanh được tạo điều kiện trao đổi, giao lưu, chia sẻ với đại diện các trường đại học quốc tế, cùng với phòng Hợp tác quốc tế, phòng Công tác sinh viên. Đây là cơ hội dành cho sinh viên ngay trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp có được những công việc tốt. Với vị thế của một khoa đa ngành, cùng với sự quan tâm đặc biệt của các đối tác quốc tế, đã thúc đẩy sự trao đổi sinh viên mạnh mẽ và triển khai nhiều hoạt động hữu ích dành cho sinh viên, đồng thời tiếp cận các xu hướng quốc tế mới và sáng tạo phù hợp với thực tiễn Việt Nam.

+ Cơ hội việc làm mở rộng và phát triển nhờ mối quan hệ chặt chẽ giữa khoa Quản trị kinh doanh và mạng lưới doanh nhân cũng như các Hiệp hội.

Năm học 2020-2021, Học viện tuyển 100 chỉ tiêu ngành Quản trị kinh doanh các khối A, A1, C, D1 với hình thức xét tuyển theo học bạ (tổng  điểm trung bình 3 môn xét của lớp 12 từ 18 điểm trở lên) và xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Chi tiết thông tin tuyển sinh:

http://hvpnvn.edu.vn/bai-viet/tuyen-sinh/thong-bao-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-2020-5692.htm

Thông tin liên hệ:

Khoa QTKD: 02437755631

Trợ lý Khoa Trịnh Thị Khánh Linh: 0377385295

 

Khoa QTKD