Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 6811

Số lượt truy cập: 75762584

14/01/2023 13:22

Số lượt xem: 484

Sáng ngày 14/01/2023, Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng Nhãn hàng Sunlight - Unilever Việt Nam, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội tổ chức Chương trình “Tuần lễ vàng - An toàn đón Tết” và Toạ đàm “Phụ nữ khởi nghiệp ứng dụng công nghệ số”. 

Sự kiện thuộc khuôn khổ của chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” hướng đến mục tiêu nâng cao quyền năng kinh tế của 1 triệu phụ nữ đến năm 2025 thông qua việc truyền cảm hứng và đào tạo kiến thức, kỹ năng kinh doanh do Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng nhãn hàng Sunlight - Unilever Việt Nam tổ chức.

Các đơn vị tổ chức cùng cắt băng khai mạc chương trình

Tham gia sự kiện có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, TS. Dương Kim Anh – Phó Giám đốc Học viện; Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom), bà Joanna Hạnh Nguyễn, Chủ tịch sáng lập H’World, CEO Học viện Giáo dục truyền cảm hứng; Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN Thành phố Hà Nội; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện Phụ nữ Việt Nam, đại diện Hội LHPN các quận/huyện thuộc Tp. Hà Nội và các tỉnh Nam Định, Thái Nguyên, Hải Phòng…

Đặc biệt, sự kiện còn có sự góp mặt của các học viên đã hoàn thành khóa học “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” cùng 20 đơn vị doanh nghiệp tham gia hội chợ triển lãm sản phẩm.

Phát biểu khai mạc sự kiện, TS. Dương Kim Anh cho biết: Nhằm góp phần nâng cao quyền năng kinh tế giúp phụ nữ tự tin hơn, tự chủ hơn trong lao động, sáng tạo hơn trong lao động, trong khởi nghiệp và phát triển kinh tế, Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng nhãn hàng Sunlight - Unilever Việt Nam triển khai khóa đào tạo trực tuyến dành cho 10 ngàn nữ doanh nhân, nữ chủ doanh nghiệp, nữ chủ hộ kinh doanh, phụ nữ, sinh viên nữ có ý định khởi nghiệp, kinh doanh hoặc quan tâm và muốn hiểu rõ hơn về kinh doanh, khởi nghiệp. Các học viên đánh giá cao chất lượng của khóa học và mong muốn các khoá học tiếp tục được triển khai trong những năm tới, tạo cơ hội cho nhiều phụ nữ được tiếp cận với các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho phụ nữ, hướng tới nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và phát triển bền vững.

TS. Dương Kim Anh – Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam phát biểu

Chia sẻ tại Tọa đàm Phụ nữ khởi nghiệp ứng dụng công nghệ số, diễn giả Hoàng Nam Tiến và Joanna Hạnh Nguyễn đã trao đổi cùng các doanh nghiệp, doanh nhân, các nữ doanh nhân đang trong quá trình khởi nghiệp về các giải pháp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ứng dụng công nghệ số, những cơ hội và thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đối với khởi nghiệp nói chung và phụ nữ khởi nghiệp nói riêng và cách để vượt lên chính mình, ứng dụng công nghệ phục vụ quá trình khởi nghiệp của bản thân. Những câu chuyện thực tế, hấp dẫn của hai diễn giả đã giúp người nghe nắm được những cơ hội tiềm ẩn trong thách thức của cuộc cách mạng công nghệ hiện nay đồng thời tăng thêm niềm tin về sự thành công trong tương lai của các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp nữ nói riêng khi ứng dụng công nghệ số vào hoạt động kinh doanh.

Các diễn giả chia sẻ về chủ đề: Phụ nữ khởi nghiệp ứng dụng công nghệ số

Trong năm 2022, Học viện đã tổ chức đào tạo cho 11.536 học viên, 26 lớp, trong đó có 5.088 hoàn thành 100% khóa học và 6.743 hoàn thành 50% nội dung (vượt chỉ tiêu 125%). Khóa học được các học viên đánh giá có tính thực tiễn cao, giúp học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng kinh doanh, kỹ năng khởi sự doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo. Cũng tại sự kiện, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã trao chứng chỉ cho 100 học viên hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo trực tuyến “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” năm 2022.

Đại diện BGĐ Học viện Phụ nữ Việt Nam và Hội LHPN Thành phố Hà Nội trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên

Chương trình toạ đàm “Phụ nữ khởi nghiệp ứng dụng công nghệ số” và hội chợ triển lãm không chỉ tạo diễn đàn giao lưu kết nối và học hỏi kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, sinh viên nữ và phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0 mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp nữ trao đổi giao thương, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng.

Đặc biệt, chương trình cũng lan tỏa thông điệp Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế đến cộng đồng xã hội và trở thành nền tảng cho những chương trình, khóa học tiếp theo do Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng nhãn hàng Sunlight - Unilever Việt Nam tổ chức nhằm nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và phát triển bền vững.