Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 5693

Số lượt truy cập: 69311002

02/10/2021 18:22

Số lượt xem: 429

Với mục tiêu chia sẻ góc nhìn toàn diện, có chiều sâu và thực tế về sự tác động của đại dịch covid 19 đến ngành nghề kinh tế, du lịch, quản trị kinh doanh nói riêng và mọi mặt đời sống nói chung; Từ đó nâng cao năng lực tiếp cận, chọn lọc và chia sẻ thông tin của sinh viên, tạo môi trường giao lưu học hỏi với các doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề cũng bị ảnh hưởng chung từ đại dịch covid, chiều ngày 01/10/2021, khoa Quản trị kinh doanh - Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề “Tác động của đại dịch covid-19 đến Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Du lịch”.

Buổi nói chuyện chuyên đề được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với sự chia sẻ của khách mời đặc biệt: anh Nguyễn Xuân Hải - Quản lý nhân lực chất lượng cao khu vực miền Bắc của Vinpearl - Giảng viên chuyên ngành du lịch tại nhiều trường đại học; Chị Nguyễn Thị Sim - Founder 1 quán Bar Nhật tại Hà Nội - Chuyên viên tư vấn tài chính tại Asia Commercial Bank (ACB) - Chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ AIA và anh Võ Văn Hải - Thạc sĩ, bác sĩ thú y - Giám đốc điều hành tại hệ thống thú y 2VET (Animal Hospital).

Về phía Học viện, có sự tham gia của lãnh đạo Khoa Quản trị kinh doanh, lãnh đạo một số đơn vị cùng các giảng viên và hơn 200 sinh viên các khóa 6,7,8,9 ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kinh tế của Khoa Quản trị kinh doanh.

Phát biểu mở đầu tại buổi nói chuyện chuyên đề, TS. Nguyễn Hùng Cường - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh đã chia sẻ những số liệu cập nhật nhất về đại dịch covid 19 và khẳng định đại dịch covid-19 ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực, trong đó có hoạt động giảng dạy và học tập hiện nay. Tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề hôm nay, khoa Quản trị kinh doanh mong muốn sinh viên sẽ có thêm những góc nhìn mới về sự ảnh hưởng đa chiều, đa lĩnh vực của đại dịch covid 19 thông qua sự chia sẻ thực tế từ các doanh nghiệp, người dân, sinh viên với những thông tin, số liệu phong phú và các clip phỏng vấn, tổng hợp video do sinh viên của khoa tự thực hiện.

Tại buổi nói chuyện, anh Nguyễn Xuân Hải - Vinpearl chia sẻ: “Ngành du lịch rất nhạy cảm với sự biến đổi của dịch bệnh, trong khi du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, tác động đến du lịch tức là tác động đến các ngành kinh tế khác. Vinpearl bị tổn thất tới trên 10 nghìn tỷ đồng bởi đại dịch covid lên và phải cắt giảm nhiều nhân sự để đảm bảo việc vận hành”.

Chị Nguyễn Thị Sim - Founder 1 quán Bar Nhật chia sẻ 4 tư duy để vượt qua đại dịch: Dám thay đổi, dám dấn thân; Luôn suy nghĩ tích cực, chủ động tìm kiếm cơ hội; Học tập mỗi ngày, mọi lúc, mọi nơi; Xây dựng tính phòng thủ, luôn có phương án thay thế. Từ đó nhắc nhở sinh viên tích lũy kiến thức trong quá trình học tập, tự tạo và nắm bắt cơ hội, vận dụng vào tương lai nghề nghiệp sắp tới trước những tác động lớn của đại dịch covid 19.

Cũng tại buổi nói chuyện chuyên đề, bạn Trần Thị Tú Anh đã đại diện cả nhóm sinh viên K8QTKD chia sẻ bức tranh toàn cảnh chương trình thời sự về tác động của đại dịch covid-19 đến kinh tế, quản trị kinh doanh, du lịch.

Sinh viên Nguyễn Ngọc Anh & Bùi Việt Anh K8KTE cũng chia sẻ về kết quả khảo sát việc tham gia học tập online trong đại dịch Covid của sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Tân sinh viên Lưu Thị Thu Thảo K9QTKD trình bày phần phỏng vấn giảng viên cơ hữu, thỉnh giảng về phương pháp và kỹ năng giảng dạy trực tuyến trong bối cảnh đại dịch Covid. Đây cũng là sản phẩm thực hành “đầu tay” khi bạn mới bước vào giảng đường đại học VWA. Điều đó chứng tỏ rằng, thầy trò Học viện Phụ nữ Việt Nam rất chủ động, linh hoạt chuyển đổi số và thích ứng với đại dịch covid 19.

Phần chia sẻ sự thay đổi hành vi người tiêu dùng trước những ảnh hưởng của đại dịch covid - 19 do nhóm sinh viên K6QTKD thực hiện được bạn Phạm Thị Ánh Hồng đại diện trình bày đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi của đại biểu tham dự. Các ý kiến thảo luận tập trung vào hành vi của người tiêu dùng, cách các doanh nghiệp, tổ chức ứng phó trước sự khủng hoảng chồng chéo do đại dịch covid - 19 gây ra, những cơ hội cũng như những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch này,…

Nhiều câu hỏi và thắc mắc của sinh viên, giảng viên đã được chính các sinh viên và thầy cô trong khoa chia sẻ, giải đáp, trao đổi rất nhiệt tình. Các giảng viên, đại biểu tham gia buổi nói chuyện chuyên đề hi vọng rằng, với việc phát triển kinh tế - xã hội trong đại dịch covid-19, chúng ta sẽ cùng vượt qua đại dịch hôm nay và xây dựng một ngày mai tốt đẹp hơn.

Sinh viên Hoàng Thị Viên và Nguyễn Thùy Linh ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đã chia sẻ tinh thần lạc quan trước đại dịch covid 19 với thông điệp: “Với những người lạc quan họ luôn tìm thấy cơ hội trong khó khăn. Đại dịch Covid 19 chính là cơ hội để bạn thử sức mình nên chúng ta hãy lạc quan và hành động”.

Sinh viên Lưu Ngọc Hà K7QTDL chia sẻ: “Là một sinh viên ngành du lịch, đứng trước những ảnh hưởng trực tiếp của nhiều đợt dịch covid bùng phát, em có chút hoang mang về ngành nghề mình đã chọn. Tuy nhiên, đại dịch cũng khiến em thay đổi để thích ứng, suy nghĩ kỹ hơn về việc học tập, trau dồi kiến thức thực tế cho tương lai và kiên định với lựa chọn của mình”.

Với phong cách tự tin, thân thiện, sự đa dạng trong phương pháp tiếp cận và chia sẻ thông tin, các diễn giả đã tạo một không khí gần gũi cho buổi nói chuyện và nhận được nhiều lời khen từ sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh. Sinh viên Nguyễn Văn Nam K6QTKD cho biết: Buổi nói chuyện chuyên đề này thực sự ý nghĩa và hấp dẫn, giúp chúng em tích lũy thêm cho mình kiến thức, thông tin bổ ích và lăng kính toàn diện hơn về tác động của đại dịch covid 19 để có thể có định hướng tốt cho tương lai sau này.

Kết thúc buổi nói chuyện chuyên đề, thay mặt Khoa Quản trị kinh doanh, TS. Nguyễn Hùng Cường - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đại biểu tham dự, các thầy cô, sinh viên đã chia sẻ những thông tin bổ ích, thú vị trên không gian online hết sức thân thiện. Hi vọng buổi nói chuyện sẽ giúp sinh viên, giảng viên bổ sung, cập nhật thêm nhiều thông tin, giải pháp trước những ảnh hưởng mạnh mẽ của đại dịch covid 19.

 

TS. Phùng Thị Quỳnh Trang - GV Khoa Quản trị Kinh doanh