Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 10389

Số lượt truy cập: 80603978

29/05/2023 14:00

Số lượt xem: 5412

Tối ngày 28/5/2023, hai thí sinh đến từ Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng 16 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi Miss SAKE Việt Nam 2023 đã có phần tranh tài đầy ấn tượng, hấp dẫn tại thành phố Đà Nẵng.

Miss SAKE mang đến sân chơi dành cho những cô gái tài năng, có học vấn và khả năng ứng xử cùng vẻ đẹp ngoại hình. Kể từ khi Miss SAKE đầu tiên được chọn vào tháng 10 năm 2013, cuộc thi đã thực hiện hơn 400 hoạt động mỗi năm tại Nhật Bản và nước ngoài như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Ý và Tây Ban Nha, để giới thiệu ẩm thực và văn hóa Nhật Bản và thu hút khách du lịch nước ngoài.

Hoa hậu quốc tế Việt Nhật - Miss SAKE Vietnam 2023 là cuộc thi tìm kiếm ứng viên tiềm năng để trở thành gương mặt truyền cảm hứng, tôn vinh vẻ đẹp toàn diện của phụ nữ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973-2023). Học viện Phụ nữ Việt Nam có 2 thí sinh đại diện tham gia cuộc thi là Hoa khôi Lưu An Phương và Á khôi Trần Lê Phương Thảo. 

Thí sinh Trần Lê Phương Thảo và Lưu An Phương tại cuộc thi Miss SAKE 2023

Đại diện Học viện Phụ nữ Việt Nam, PGS.TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện, TS. Hoàng Hương Thủy – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế & quản lý khoa học cùng đại diện phòng Công tác sinh viên đã có mặt tại đêm chung kết cuộc thi Miss SAKE Vietnam 2023 để cổ vũ và hỗ trợ hai thí sinh tham dự.

Bước ra từ thành công của cuộc thi Sinh viên thanh lịch Học viện Phụ nữ Việt Nam 2022 mở rộng với sự góp mặt của 16 trường Đại học, Cao đẳng thuộc khối các cơ quan Trung ương, Hoa khôi Lưu An Phương và Á khôi Trần Lê Phương Thảo đã tự tin dự thi cuộc thi Hoa hậu quốc tế Việt Nhật và vượt qua nhiều thí sinh khác trở thành 2 trong số 18 thí sinh lọt vào vòng Chung kết. Hai thí sinh đã nỗ lực và nghiêm túc tập luyện, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất về mặt hình ảnh, thể chất, kỹ năng để có phần dự thi đạt kết quả tốt nhất tại vòng Chung kết.

Tại vòng Chung kết, 2 thí sinh đã nỗ lực hoàn thành tốt phần thi trình diễn trang phục truyền thống của 2 nước Nhật Bản - Việt Nam chính là trang phục kimono và áo dài. Những màn trình diễn uyển chuyển, mãn nhãn của các thí sinh trong trang phục truyền thống của hai nước đã thật sự thuyết phục được ban giám khảo và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.

Bằng sự công tâm, khách quan, Ban Giám khảo đã lựa chọn 10 thí sinh bước vào phần thi hùng biện bằng tiếng Anh. Hai thí sinh Lưu An Phương và Trần Lê Phương Thảo đến từ Học viện Phụ nữ Việt Nam xuất sắc lọt vào Top 10.

Bước vào vòng thì này 10 thí sinh sẽ có phần thi thuyết trình hoàn toàn bằng tiếng Anh - đây sẽ là căn cứ quan trọng nhất để ban giám khảo lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất, bản lĩnh nhất để bước vào top 5 của cuộc thi.

Thí sinh Lưu An Phương (giữa) lọt vào top 5 của cuộc thi

Tại vòng thi này, thí sinh Lưu An Phương đã trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh một cách tự tin khi được hỏi về cảm nhận của thí sinh khi tham gia cuộc thi và dự định của bản thân nếu trở thành Miss Sake 2023. Lưu An Phương đã chia sẻ: Tôi vô cùng ấn tượng bởi hình ảnh của người phụ nữ Nhật Bản khi khoác lên mình trang phục kimono truyền thống và tôi cùng vô cùng yêu những người phụ nữ Việt Nam với tà áo dài duyên dáng. Tôi mong muốn được một lần đặt chân đến đất nước Nhật Bản xinh đẹp để có thể cảm nhận được hết những giá trị văn hóa đầy trân quý của đất nước này. Nếu trở thành Miss Sake Việt Nam 2023, tôi mong muốn được đóng góp sức mình để giúp Việt Nam và Nhật Bản có thêm nhiều cơ hội hợp tác bởi tôi tin rằng văn hóa là nhịp cầu nối vững chắc giúp Việt Nam và Nhật Bản xây dựng thêm những bước phát triển mới.

Với sự thể hiện đầy nỗ lực trong cả hành trình tham dự Miss SAKE 2023 và câu trả lời ứng xử ấn tượng, thí sinh Lưu An Phương đã xuất sắc đạt danh hiệu Á hậu 2 của cuộc thi. Vương miện Hoa hậu cuộc thi được trao cho thí sinh Phạm Thiên Nga, Á hậu 1 thuộc về thí sinh Hà Thị Cẩm Lệ.

Á hậu 2 Lưu An Phương (bìa trái) cùng hoa hậu và Á hậu 1 Miss SAKE 2023 (Ảnh: Internet)

Chúc mừng Á hậu 2 Lưu An Phương và người đẹp top 10 Trần Lê Phương Thảo của cuộc thi Miss SAKE Vietnam 2023. Chỉ trong một thời gian ngắn với sự hỗ trợ, động viên của Học viện Phụ nữ Việt Nam, 2 bạn đã nỗ lực hết mình để vượt qua vòng sơ khảo, hoàn thành tốt vòng thi bán kết và giành những ngôi vị xứng đáng tại đêm chung kết cuộc thi. Đây sẽ là những trải nghiệm ấn tượng và là nền tảng để các bạn tiếp tục trau dồi, rèn luyện tri thức đồng thời khám phá những thế mạnh của bản thân trong những cuộc thi tiếp theo. Chúc các bạn thành công!

Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam Trần Quang Tiến chúc mừng hai thí sinh đại diện cho Học viện tham gia cuộc thi