Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 9

Số lượt truy cập: 47878627

29/02/2020 09:00

Số lượt xem: 1574

Hà Nội, ngày 29 tháng 2 năm 2020

Các em sinh viên hệ đại học chính quy yêu quý,
Cô Thanh Vân thay mặt Học viện, chào mừng các em sinh viên trở lại trường để bắt đầu học kỳ II năm học 2019 - 2020 từ ngày 2/3/2020.

Học kỳ II diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp trên thế giới, đã xuất hiện tại trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ với số ca nhiễm và tử vong tiếp tục tăng lên hàng ngày.

Ở nước ta, Thủ tướng Chính phủ đã công bố dịch và khẳng định quyết tâm của cả nước “chống dịch như chống giặc”; các cơ sở y tế đã tiếp nhận và điều trị thành công 16 ca dương tính; tiếp tục theo dõi các ca nghi nhiễm; trung ương và các địa phương tiếp tục thực hiện và khuyến cáo thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch lây lan ra cộng đồng…Chúng ta tự hào về nỗ lực đó của toàn hệ thống chính trị và Nhân dân trong thời gian qua.

Tuy nhiên, rủi ro không báo trước, nó có thể đến bất cứ lúc nào nếu chúng ta chủ quan không tuân theo hướng dẫn của Bộ Y tế về việc đeo khẩu trang khi đến nơi đông người; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; ăn thức ăn nấu chín; tự kiểm soát thân nhiệt và thông báo kịp thời về tình trạng ho, sốt, khó thở…

Do vậy, để bảo đảm an toàn cho chính mỗi người, cô và nhà trường tin tưởng và hy vọng sẽ không có bất cứ em sinh viên nào của Học viện sử dụng các lý do cả khách quan và chủ quan để biện minh cho việc bản thân hoặc lôi kéo thêm người khác không thực hiện đúng hướng dẫn phòng, chống dịch.

Lớp học của các em có ít nhất từ 30 - 40 người, nhiều nhất 70 người, do vậy, các em hãy thực hiện tốt việc đeo khẩu trang khi đến lớp nhé. Xin đừng nghĩ đến sự bất tiện của khẩu trang, hãy luôn nghĩ về tác dụng của nó sẽ giúp chúng ta bảo vệ mình và bảo vệ người khác.

Tại khu vực nhà vệ sinh và ngoài hành lang giảng đường, trong thang máy nhà trường đã để nước rửa tay, nước sát khuẩn, các em hãy chú ý sử dụng, bảo đảm hợp lý, không lãng phí

Cô đề nghị sinh viên nêu cao tinh thần xung kích của tuổi trẻ, tự bảo vệ tốt cho bản thân và thường xuyên tuyên truyền đúng, hướng dẫn cụ thể, giúp đỡ phù hợp cho người khác cùng phòng, chống dịch hiệu quả tại Học viện và tại những nơi các em đến trong thời gian học tập của học kỳ.

Vì sức khỏe, tính mạng của bản thân và người khác, mỗi sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam hãy luôn HÀNH ĐỘNG CÓ TRÁCH NHIỆM VÀ VĂN HÓA.

Nếu có bất cứ biểu hiện sốt, ho, khó thở… các em thông báo kịp thời cho nhà trường và đến cơ sở y tế để thăm khám, điều trị kịp thời

Số điện thoại khi cần thông báo: 0243.775.6146 - 0972.324.056 (Cô Huệ)

hoặc 0912.347.895 (Thầy Long) hoặc 0976.571.126 (Cô Tâm)

Chúc các em một kỳ học thật an toàn, nhiều thành công!