Trung tâm đào tạo Tài chính vi mô

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 951

Số lượt truy cập: 89571903

11/10/2022 12:18

Số lượt xem: 709

Trong thời đại hiện nay, việc quản lý tài chính cá nhân sẽ giúp bạn sử dụng hiểu quả những đồng tiền do mình làm ra đồng thời giúp bạn gia tăng nguồn tài chính của bản thân. Bạn rất cần gợi ý những công cụ giúp quản lý tiền hiệu quả, bài viết này sẽ giúp bạn cập nhật những công cụ quản lý tài chính hữu ích nhất năm 2022.

Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân với sổ ghi chép

Bạn chỉ cần chuẩn bị một quyển sổ nhỏ gọn và chịu khó đến cuối ngày ghi chép lại nhật ký xem hôm nay mình đã chi bao nhiêu tiền cho những việc gì. Hoặc hiệu quả hơn có những việc bạn biết trước mình sẽ làm trong ngày thì có thể ghi trước đề mục, tối về bổ sung số tiền sau.

Quản lý tài chính cá nhân theo phong cách của người Nhật – Sổ Kakeibo

Phương pháp tiết kiệm tiền này của người Nhật chỉ cần một cuốn sổ và cây bút. Điểm khác biệt là phương pháp này không sử dụng các app, ứng dụng hiện đại. Mỗi khi đặt bút viết vào sổ các chi tiêu của mình sẽ khiến bạn phải suy ngẫm thêm một lần nữa về các khoản chi tiêu của mình.

Tuy có rất nhiều phương pháp tiết kiệm tiền khác nhau, nhưng người Nhật vẫn ưu tiên phương pháp Kakeibo này. Sổ Kakeibo vận hành trên 4 câu hỏi:

  • Bạn có bao nhiêu tiền?
  • Bạn muốn tiết kiệm bao nhiêu tiền?
  • Bạn sẽ tiêu bao nhiêu tiền?
  • Bạn sẽ làm gì để cải thiện?

Quản lý tài chính cá nhân với bản excel trên máy tính

Tương tự cách 1 nhưng tất cả đều làm trên máy tính. Và tất nhiên nó giải quyết được điều bất lợi của cách 1 đó là việc tính toán nhanh và chính xác hơn. Với excel bạn chỉ việc dùng vài lệnh đơn giản thì đã có thể tính toán được chi tiêu, đồng thời excel cũng có chức năng vẽ biểu đồ từ đó bạn có thể so sánh qua từng tháng.

Sử dụng phần mềm quản lý tài chính cá nhân online cực kỳ hiệu quả

Nếu bạn chưa rành về cách quản lý tài chính hoặc chưa quen cách quản lý, bạn hãy tải về những ứng dụng quản lý tài chính. Những ứng dụng này thường được những chuyên gia tài chính phát triển và cách sử dụng rất đơn giản. Bạn có thể đặt ngân sách chi tiêu, theo dõi và ghi nhận lại bất kỳ chi tiêu nào chỉ trên chiếc điện thoại.

enlightened THAM KHẢO THÊM CÁC THÔNG TIN, BÍ QUYẾT QUẢN LÝ TÀI CHÍNH, TIẾT KIỆM TẠI:

Fanpage: https://www.facebook.com/tietkiemthegioiVWA