Tuyển sinh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 2596

Số lượt truy cập: 71374253

22/04/2022 15:29

Số lượt xem: 300

Ngày 20/4/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác tuyển sinh năm 2022 dưới sự chủ trì của Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Nguyễn Thu Thủy. Tham dự hội nghị có điểm cầu tại các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước. PGS.TS Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, đại diện Phòng Đào tạo, Phòng Tổ chức Hành chính, Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng, Viện Công nghệ thông tin tham dự hội nghị.

Tại Hội nghị, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Phạm Như Nghệ đã trình bày một số điểm mới nổi bật trong Dự thảo quy chế tuyển sinh năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các điểm mới này được điều chỉnh so với năm 2021 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, cho các trường và đảm bảo tính công bằng, khách quan. Tiêu biểu có một số điểm đổi mới như sau:

Thí sinh đăng ký xét tuyển qua hai hình thức: cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cổng dịch vụ công quốc gia theo kế hoạch chung.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển đại học sau khi thi tốt nghiệp nhằm tạo điều kiện cho thí sinh yên tâm ôn thi và thi tốt nghiệp THPT và có đủ thời gian để xem xét, cân nhắc chọn trường.

Tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các cơ sở đào tạo của thí sinh được lọc ảo chung trên hệ thống, các trường thực hiện kế hoạch tuyển sinh theo kế hoạch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các trường có thể sử dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, sử dụng nhiều tổ hợp để xét tuyển vào một ngành; dự kiến chỉ tiêu và có thể điều chỉnh chỉ tiêu này.

Các trường phải dự trù được những rủi ro có thể xảy ra và đề xuất giải pháp nhằm giải quyết các rủi ro này, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh và thống nhất với các trường.

Trong phần tiếp theo của hội nghị, Vụ trưởng Nguyễn Thu Thủy đưa ra các vấn đề khác liên quan đến tuyển sinh để cùng trao đổi, thảo luận với các trường nhằm thống nhất cách làm hiệu quả, phù hợp nhất.

Đại diện Học viện Phụ nữ Việt Nam, Giám đốc Trần Quang Tiến đã đóng góp ý kiến tại hội nghị giao ban về công tác thi, tuyển sinh năm 2022.

Năm 2022, Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh 11 ngành đào tạo bao gồm: Công nghệ thông tin (2 chuyên ngành Công nghệ phần mềm và Trí tuệ nhân tạo; Quản trị hệ thống mạng); Luật (2 chuyên ngành Luật Hành chính, Luật Dân sự); Luật kinh tế; Công tác xã hội; Giới và phát triển; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (2 chuyên ngành Quản trị lữ hành và Quản trị Khách sạn); Kinh tế (2 chuyên ngành Kinh tế đầu tư và Kinh tế quốc tế); Tâm lý học (2 chuyên ngành Tham vấn – Trị liệu và Tâm lý ứng dụng trong Hôn nhân - gia đình); Xã hội học; Quản trị kinh doanh (4 chuyên ngành: Marketing và Kinh doanh điện tử, Tài chính và Đầu tư, Tổ chức và Nhân lực, Kinh doanh và Thương mại quốc tế). Đối với ngành Quản trị kinh doanh, năm 2022, Học viện Phụ nữ Việt Nam chính thức tuyển sinh thêm 2 hệ đào tạo thuộc ngành Quản trị kinh doanh là hệ Chất lượng cao và hệ Liên kết Quốc tế với Đại học Ming Chuan, Đài Loan (chuyên ngành Kinh doanh và Thương mại quốc tế).

Thời gian xét tuyển của Học viện Phụ nữ Việt Nam được chia làm 3 đợt:

Đợt 1: từ 15/4 đến 20/5.

Đợt 2: xét tuyển từ tháng 6 

Đợt 3: xét tuyển theo lịch chung của Bộ GD&ĐT.

Link đăng ký xét tuyển học bạ

mail THÔNG TIN LIÊN HỆ mail

Học viện Phụ nữ Việt Nam: 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

Website: https://tuyensinh.hvpnvn.edu.vn/; Email: tuyensinh@vwa.edu.vn;

Fanpage: https://www.facebook.com/TUYENSINHHOCVIENPHUNUVN;

Điện thoại trong giờ hành chính: 0243.7751750;

Điện thoại ngoài giờ hành chính: 0912.347.895, 0826.228.899.

Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam: 620 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0283.7314056 - Văn phòng; 0283.8978169 - Phòng Đào tạo.

Website: https://phhvpnvn.edu.vn/