Viện CNTT

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 2411

Số lượt truy cập: 71373894

20/01/2020 11:18

Số lượt xem: 347

Trong không khí xuân Canh tý đầm ấm, sáng ngày 16 tháng 1 năm 2020 Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức giao lưu các thế hệ cán bộ Trường Cán bộ Phụ nữ TW và Học viện Phụ nữ Việt Nam với chủ đề “Ký ức ngọt ngào - 60 mùa xuân kỷ niệm” để ôn lại những kỷ niệm một thời gắn bó với mái trường, với học viên, sinh viên.

Buổi giao lưu có sự tham dự của Ban Giám đốc Học viện và đông đảo các cán bộ hưu trí qua các thời kỳ từ khi thành lập trường đến những năm gần đây.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện kính chúc các cán bộ hưu trí năm mới Xuân Canh Tý dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, an khang thịnh vượng. Đồng chí bày tỏ lòng cảm ơn, tri ân đến những công lao, cống hiến của các đồng chí giảng viên, cán bộ nhân viên đối với Học viện trong những năm qua và mong muốn các cán bộ lão thành tiếp tục dành những tình cảm quan tâm, ủng hộ đóng góp vào sự phát triển chung của Học viện. Giám đốc cũng báo cáo nhanh những thành quả hoạt động mà Học viện đã nỗ lực thực hiện trong năm 2019 đồng thời xin ý kiến các đồng chí cán bộ hưu trí về kế hoạch, phương hướng hoạt động năm 2020, đặc biệt là sự kiện kỉ niệm 60 năm truyền thống vẻ vang của trường cán bộ Phụ vận (tiền thân của Học viện Phụ nữ Việt Nam) đặt ra mục tiêu, định hướng mới cho giai đoạn phát triển đến năm 2030 và tầm nhìn 2032 phù hợp với định hướng của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và nhu cầu xã hội.

Nhân dịp này, Học viện tổ chức giao lưu các thế hệ cán bộ Trường Cán bộ Phụ nữ TW và Học viện Phụ nữ Việt Nam với chủ đề “Ký ức ngọt ngào - 60 mùa xuân kỷ niệm” để ôn lại những kỷ niệm một thời gắn bó với mái trường, với học viên, sinh viên. Với hình thức giao lưu văn nghệ, chia sẻ kỉ niệm về nghề, về cuộc sống trong quá trình gắn bó với học viện, các cán bộ hưu trí đã cống hiến cho khán giả những tiểu phẩm độc đáo, hấp dẫn và chân thực tái hiện lại các thời kỳ lịch sử của ngôi nhà chung Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Nhóm 1 đại diện cho giai đoạn đầu tiên xây dựng và phát triển trường từ 1960 - 1975

Nhóm 2 đại diện cho giai đoạn 2 xây dựng và phát triển trường từ 1976 - 2001

Nhóm 3 đại diện cho giai đoạn 3 chuẩn bị các điều kiện để thành lập Học viện từ 2002 - 10/2012

Nhóm 4 đại diện giai đoạn phát triển Học viện từ 11/2012 đến nay

Những ký ức ngọt ngào, chân thực được các nhân chứng lịch sử của từng thời kỳ chia sẻ, tái hiện đã khiến mọi thế hệ tham gia buổi giao lưu có những cảm xúc thật khó tả. Đó là sự cảm phục những cố gắng, hi sinh của các thế hệ đi trước; sự xúc động bởi tình cảm chân thành, sẻ chia của các đồng nghiệp; Sự trân trọng đối với những quyết tâm, nỗ lực hoàn thành mục tiêu...Được rèn luyện trong thực tiễn cách mạng, các thế hệ lãnh đạo, viên chức, người lao động của Trường và Học viện đã phát huy truyền thống tốt đẹp, nêu cao tinh thần đoàn kết, tận tâm, vượt khó, chủ động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Qua các phần giao lưu sôi nổi, ấn tượng, mỗi người đều thấy được nhiều điều đặc biệt, thế hệ viên chức Học viện hôm nay đã có thể hình dung được về giai đoạn trước của Trường để tiếp tục làm tốt hơn vai trò của mình trong từng vị trí việc làm xây dựng Học viện ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Thay mặt Ban Giám đốc, PGS.TS Trần Quang Tiến đã trao quà tặng tới các nhóm chia sẻ ký ức ngọt ngào về Học viện với lời cảm ơn sâu sắc.

Cũng nhân dịp này, Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng gửi tới các cán bộ hưu trí món quà chúc thọ đầu xuân Canh Tý.

Buổi gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp đầu xuân Canh Tý với chủ đề: “Ký ức ngọt ngào - 60 mùa xuân kỷ niệm” đã khép lại trong niềm vui, tình cảm trân quý và tin tưởng của các thế hệ cán bộ đối với sự phát triển bền vững của Học viện Phụ nữ Việt Nam.

 

Xuân Quỳnh