Đào tạo vừa học vừa làm

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 2806

Số lượt truy cập: 84197827

28/08/2012 13:53

Số lượt xem: 1595

Ngày 17/8/2012, Trường Cán bộ Phụ nữ TW đã kết hợp với Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH & NV) – Trường ĐH Quốc gia Hà Nội long trọng tổ chức “Lễ tốt nghiệp và trao bằng Cử nhân khoa học ngành Xã hội học hệ VLVH khóa QH – 2007 – X tại Hà Nội”. Đây là khoá đào tạo cử nhân hệ vừa làm vừa học thứ ba liên kết giữa Trường CBPN TW và Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH & NV) – Trường ĐH Quốc gia Hà Nội.

Tới dự Lễ tốt nghiệp và trao bằng Cử nhân khoa họccó PGS.TS. Nguyễn Văn Kim – Phó hiệu trưởng, PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Hoa – Chủ nhiệm Khoa Xã hội học, Ths. Hoàng Văn Quynh – Phó Phòng Đào tạo - Trường ĐH KHXH & NV. Đại diện Trường Cán bộ Phụ nữ TW có Ths. Nguyễn Thị Kim Khánh – Phó Giám đốc nhà Trường.

Mở đầu buổi lễ PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Hoa – Chủ nhiệm Khoa Xã hội phát biểu tổng kết khóa học. Báo cáo nêu rõ: Lớp K52PN Hà Nội (2007 – 2012) thuộc chuyên ngành Xã hội học được Trường ĐH KHXH & NV phối hợp với Trường Cán bộ Phụ nữ TW mở từ tháng 9 năm 2012. Với tổng số đầu vào là 195 sinh viên đến từ 13 tỉnh thành đa số là người dân tộc (chiếm 90%), sinh viên nữ giới chiếm 95%. Do số lượng đông nên các sinh viên được tách thành 2 lớp bố trí học tập trung mỗi năm hai đợt, mỗi đợt học trong 3 tháng.

Với đặc thù là khóa học đào tạo các bộ nguồn của Hội LHPN Việt Nam, do đó lớp nhận được sự quan tâm tận tình của Ban Giám đốc và các khoa, phòng của Trường Cán bộ Phụ nữ trong công tác quản lý sinh viên, tạo điều kiện về phòng học và kí túc xá. Thành công của khoá học còn có sự nhiệt tình, trách nhiệm trong giảng dạy, quản lý đào tạo của các thầy cô là tiến sỹ, phó giáo sư của khoa Xã hội học – Trường ĐH KHXH & NV và một số Trường đại học, Viện nghiên cứu khác.

 Qua 5 năm đào tạo, hầu hết sinh viên của khoá học có tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, tư cách đạo đức tốt, chất lượng tương đối đồng đều. Vượt qua những khó khăn, vất vả về điều kiện học tập, công tác 179/195 học viên đã được nhà trường xét duyệt cấp bằng- bằng tốt nghiệp.

Kết quả tốt nghiệp của lớp khá cao 6% đạt loại giỏi, 81% đạt loại khá, 23% đạt loại trung bình khá. Trong quá trình học tập, các sinh viên đã biết vận dụng các kiến thức, kỹ năng xã hội học phục vụ tốt cho công việc, nghề nghiệp của mình. PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Hoa, Trưởng Khoa Xã hội học đã gửi lời chúc mừng đến tập thể các tân cử nhân và hy vọng được gặp lại các anh chị ở bậc đào tạo cao hơn.

Sau khi Phòng Đào tạo công bố quyết định tốt nghiệp, PGS. TS. Nguyễn Văn Kim – Phó hiệu trưởng Trường ĐH KHXH & NV đã trao bằng tốt nghiệp cho 179 sinh viên và giấy khen, phần thưởng cho 6 học viên tiêu biểu của khóa.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Kim bày tỏ sự vui mừng khi quá trình hợp tác giữa hai trường đã hình thành một kết quả đặc biệt ý nghĩa. Thành tích học tập khá cao của các sinh viên khóa học liên kết đầu tiên đã đặt nền móng vững chắc cho quá trình hợp tác mở rộng, lâu dài, hiệu quả trong thời gian sắp tới. PGS.TS. Nguyễn Văn Kim hi vọng với những kiến thức đã được thầy cô truyền đạt, các sinh viên sẽ phát huy được những quan điểm, phương pháp, nhận thức góp phần phát triển kinh tế xã hội ở các địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Thầy cũng gửi lời cảm ơn đến Trường Cán bộ Phụ nữ TW đã phối hợp chặt chẽ với các phòng ban chức năng của Trường ĐH KHXH & NV tạo điều kiện tốt nhất cho các giảng viên và sinh viên trong suốt thời gian học tập tại Trường.

Thay mặt Ban Giám đốc Trường Cán bộ Phụ nữ TW, Phó Giám đốc Nguyễn Thị Kim Khánh đã gửi lời chúc mừng nhiệt liệt đến tập thể các thầy cô ừa 179 tân cử nhân. Phó Giám đốc cảm ơn các thầy cô Trường ĐH KHXN & NV đã dày công, kiên trì, nhiệt tình đồng hành truyền thụ tri thức, trí tuệ cho các sinh viên góp phần hình thành một thế hệ cán bộ Hội có đầy đủ tri thức, được đào tạo hệ thống, chuyên nghiệp. Phó Giám đốc hy vọng các tân cử nhân hôm nay sẽ trở thành những người đóng góp tích cực cho các phong trào công tác Hội các cấp sau này. Cảm ơn thiện chí hợp tác của Trường ĐH KHXH & NV, Phó Giám đốc khẳng định sẽ tiếp tục đề xuất việc hợp tác mở rộng đào tạo giữa hai trường.

Thay mặt tập thể sinh viên của khóa, anh Quàng Văn Cường, lớp trưởng khoá QH – 2007 – X đã phát biểu cảm ơn lãnh đạo trường, các phòng, ban thuộc hai trường đã quan tâm dạy dỗ, bố trí điều kiện sinh hoạt đầy đủ cho các học viên. Anh Quàng Văn Cường xin hứa sẽ vận dụng tốt các kiến thức được truyền đạt, áp dụng vào thực tế công việc một cách hiệu quả. Anh cũng hy vọng sẽ tiếp tục được gặp lại các thầy cô của hai trường trong thời gian tới ở những bậc học cao hơn.

Khép lại buổi lễ tốt nghiệp trang trọng, thành công, các sinh viên trong trang phục cử nhân lên nhận bằng và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo trường trong niềm hân hoan, phấn khởi.

Xuân Quỳnh