Nghiên cứu khoa học

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 2311

Số lượt truy cập: 84197216

06/08/2023 15:28

Số lượt xem: 1389

Ngày 21/8/2023, Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ phối hợp với Văn phòng Tổ chức Nhân dân Úc vì y tế, giáo dục và phát triển hải ngoại tại Việt Nam (APHEDA) và các tổ chức trong nước về lĩnh vực Giới và phát triển; Giới trong Chính sách công, Giới trong chính trị và các lĩnh vực liên quan khác tổ chức hội thảo: “Nâng cao quyền năng chính trị cho phụ nữ - giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới”.

 

Hội thảo được tổ chức nhằm thảo luận các vấn đề lý luận và thực tiễn về nâng cao quyền năng chính trị cho phụ nữ, đề xuất các giải pháp nâng cao quyền năng chính trị cho phụ nữ, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và phát triển bền vững.

Hội thảo cũng là cơ hội chia sẻ, công bố kết quả nghiên cứu khoa học, tạo diễn đàn học thuật để thảo luận các vấn đề liên quan đến các giải pháp nâng cao quyền năng chính trị cho phụ nữ, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và phát triển bền vững trong bối cảnh hiện nay. Đồng thời tăng cường trao đổi học thuật giữa các giảng viên, nghiên cứu viên Học viện Phụ nữ Việt Nam với các nhà khoa học, các học giả nghiên cứu về chủ đề liên quan đến nâng cao quyền năng chính trị và tham chính; Giới thiệu Tạp chí Nghiên cứu khoa học, Học viện Phụ nữ Việt Nam, nơi công bố những tác phẩm nghiên cứu khoa học chất lượng, đạt hàm lượng khoa học cao của các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

Sau khi gửi thư mời viết bài hội thảo đến các chuyên gia nghiên cứu, học giả, giảng viên thuộc các viện nghiên cứu, trường đại học từ tháng 2 năm 2023… tính đến thời điểm hiện tại, ban tổ chức hội thảo đã nhận được hơn 80 bài viết khoa học. Các bài viết được xét duyệt qua 02 vòng phản biện độc lập, theo đúng quy trình tiếp nhận và bình duyệt bài đăng Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam. 50 bài viết có hàm lượng khoa học với các góc độ tiếp cận đa dạng; đưa ra các đề xuất, giải pháp nâng cao quyền năng chính trị của phụ nữ nhằm đảm bảo mục tiêu bình đẳng giới trong bối cảnh hiện nay đã được lựa chọn để  đăng tạp chí số chuyên đề với chủ đề: Nâng cao quyền năng chính trị cho phụ nữ - giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới” và các số xuất bản hàng quý. Các bài đăng được tính 0.5 điểm cho hội đồng Liên ngành Triết học- Chính trị học - Xã hội học.

 

Hội thảo “Nâng cao quyền năng chính trị cho phụ nữ - giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới” sẽ tập trung vào 03 chủ đề cơ bản sau:

Chủ đề 1: Vai trò và tiếng nói của nữ đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Chủ đề 2: Thực trạng, giải pháp nâng cao quyền năng chính trị của phụ nữ nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong giai đoạn hiện nay

Chủ đề 3: Nội dung khác liên quan đến quyền và vai trò tham chính của phụ nữ

Hội thảo sẽ đón tiếp các nhà khoa học, học giả; giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học từ các cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu; chuyên gia các lĩnh vực Chính trị, Giới và phát triển, Luật, Xã hội học và cá nhân quan tâm tới chủ đề Hội thảo; Đại diện lãnh đạo Bộ, ban, ngành; Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp tỉnh thành phố, quận, huyện, xã phường thị trấn; Đại diện Văn phòng APHEDA tại Việt Nam; Đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Đại diện một số trường Đại học, Học viện (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Đại học KH xã hội và Nhân văn, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Công đoàn, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Khoa học xã hội, Học viện Hành chính Quốc gia, Học viện Ngoại giao…), các cơ quan nghiên cứu, các tổ chức trong nước về bình đẳng giới; Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam (50 người) tham dự hội thảo. Đại diện cơ quan báo chí, đài truyền hình truyền thông cho hội thảo.

Học viện Phụ nữ Việt Nam trân trọng kính mời bạn đọc quan tâm đến hội thảo “Nâng cao quyền năng chính trị cho phụ nữ - giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới” cùng theo dõi và tham dự hội thảo.

LINK ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO

Thời gian: 13h30p ngày 21 tháng 8 năm 2023 (thứ 2).

Địa điểm: Phòng 203, nhà A2 Học viện Phụ nữ Việt Nam, 68 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thông tin liên hệ: Ms. Ngọc Nhung – Thư ký Toà soạn Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam

ĐT: 0983.160.389

Viện NCPN