Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 10021

Số lượt truy cập: 80603552

12/09/2023 11:45

Số lượt xem: 456

Ngày 11/9/2023, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức gặp mặt tân sinh viên khóa 11. Các khoa, ngành tổ chức gặp gỡ và chia sẻ những thông tin về ngành học, con đường mà các em đã lựa chọn theo đuổi suốt 4 năm thanh xuân.

Năm học 2023 - 2024, Học viện Phụ nữ Việt Nam đón hơn 1.500 tân sinh viên nhập trường tham gia học tập tại 10 ngành học. Buổi gặp gỡ này được các khoa, ngành và các bạn sinh viên chờ đợi từ lâu.

Tại buổi gặp gỡ với tân sinh viên, các giảng viên của từng ngành học đã chia sẻ câu chuyện chọn nghề để theo đuổi, chọn công việc để cống hiến, hiểu rõ về sứ mệnh của mỗi sinh viên khi lựa chọn ngành học của mình. Các bạn sẽ tìm thấy ở ngành học mình lựa chọn điều gì là thú vị, điều gì là thách thức, những hạn mức mà bản thân có thể vượt qua nếu say mê và yêu ngành học của mình. Đặc biệt, các bạn hiểu rõ tầm quan trọng của ngành học đó đối với sự phát triển kinh tế xã hội, trong bối cảnh hiện nay và tương lai.

Các giảng viên cũng gợi mở những cơ hội, năng lực phát triển cá nhân của sinh viên thông qua những ví dụ, những chia sẻ của cựu sinh viên thành công từ giảng đường Học viện Phụ nữ Việt Nam. Những câu chuyện về quá trình trưởng thành, những trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập, thực tập và làm việc của các anh chị sinh viên khóa trên và các chuyên gia của ngành học đã góp phần thúc đẩy tinh thần, động lực học tập cho các bạn tân sinh viên khóa 11.

Cũng tại buổi gặp gỡ với tân sinh viên, các bạn hiểu hơn về môi trường và những giá trị mà VWA dành cho sinh viên dựa trên triết lý: Giáo dục Toàn diện, Chất lượng và Bình đẳng được hình thành từ nền tảng giá trị cốt lõi: Đoàn kết, Tận tụy, Sáng tạo, Chất lượng. Những giá trị mà hàng ngày, hàng giờ tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động đang nỗ lực thực hiện để đem lại những gì tốt đẹp tận tâm cho sinh viên và cùng chung tay xây dựng ngôi nhà chung VWA ngày một vững chãi, phát triển hơn. Thầy cô luôn mong muốn trao đến các bạn sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất, là bệ phóng vững vàng nhất để các em phát huy hết sở trường, khả năng của mình để chủ động, sáng tạo trong học tập, để vững vàng trong kỷ nguyên đầy biến động, không ngừng thay đổi. Bên cạnh việc tiếp thu kiến thức, tiếp cận công nghệ, hình thành kỹ năng nghề nghiệp, thầy cô cũng trao cho các bạn những bài học về kỹ năng sống để thích ứng với môi trường làm việc tương lai mang tính kỷ luật, cạnh tranh và hội nhập. Ngoài việc học tập tốt, phấn đấu cho mục tiêu và ước mơ của mình ở quãng thời gian đại học, các bạn sinh viên cũng được thầy cô truyền cảm hứng về lối sống tích cực, nhân ái, có trách nhiệm, có tinh thần sẻ chia với gia đình, cộng đồng.

Chia sẻ sau buổi gặp mặt, bạn Nguyễn Thu Hương, sinh viên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành cho biết: Buổi học đầu tiên ở bậc đại học của em quả thật ấn tượng. Em không nghĩ rằng giờ học đại học lại gần gũi, thân thiện đến thế. Các thầy cô đã chia sẻ với chúng em những kinh nghiệm quý giá về hành trình tương lai. Em tự nhận thức rõ hơn về con đường mình chọn, ngành mình học để hình dung rõ hơn về những việc mình cần làm, cần lên kế hoạch để không bỏ phí thời gian tươi đẹp nhất của mình.

Bạn Trần Thị Hạnh, sinh viên ngành Tâm lý học chia sẻ: Lựa chọn ngành Tâm lý học với em là một thách thức bởi bản thân em có những hạn chế nhất định. Những sau buổi làm quen với thầy cô, các bạn và môi trường Học viện em có thêm sự tự tin vào bản thân bởi e hiểu rõ hơn về đích đến của mình, về hành trình mà mình sẽ trải qua. Và đặc biệt là ở đây em nhận được sự ủng hộ của thầy cô và những người bạn có chung sở thích.

Bạn Nguyễn Thanh Tùng – Sinh viên ngành Công nghệ thông tin cảm nhận: Sau ngày đầu tiên đến với học viện em cảm thấy đây là 1 môi trường rất tốt để em học tập và phát triển bản thân trong 4 năm. Thầy cô , giảng viên đều nhiệt huyết, thân thiện và sẵn lòng hỗ trợ cho tất cả sinh viên từ những điều nhỏ nhất. Cơ sở vật chất của trường rất tiên tiến và hiện đại. Bạn bè thì đều hoà đồng, vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ nhau. Thế giới công nghệ thông tin có quá nhiều điều kỳ thú, hấp dẫn, em sẽ tận dụng mọi cơ hội để khám phá và hiện thực hóa ước mơ của mình.

Khởi đầu hành trình thanh xuân là những cảm xúc ấn tượng, gần gũi và đầy mới lạ. Chúc các tân sinh viên khóa 11 sẽ có một năm học mới đạt kết quả cao như mong đợi và có quãng đường thanh xuân 4 năm đầy ý nghĩa tại giảng đường VWA!