/* Style Definitions */
mso-hansi-theme-font:minor-latin;
mso-bidi-font-family:”Times New Roman”;
mso-bidi-theme-font:minor-bidi;}

Đây là hình thức đào tạo nhằm đáp ứng mục tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo Hội phụ nữ cơ sở, trang bị kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ công tác Hội và những kỹ năng cần thiết cho công tác Hội đối với đội ngũ cán bộ vừa đương chức vừa đi học. Trong thời gian đào tạo hai năm từ năm 2011 đến 2013, 56 học viên là những cán bộ chủ chốt của Hội tại thị trấn, xã, phường sẽ hoàn thành 33 môn học, 3 đợt thực tập với sự giảng dạy của giảng viên Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương và giảng viên đã tham gia chương trình chuyển giao của tỉnh Hội Phụ nữ, Trường chính trị tỉnh Lạng Sơn.

Lễ khai giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của đại diện Ban giám đốc,  phòng Đào tạo Trường Cán bộ phụ nữ Trung ương; lãnh đạo trường Chính trị tỉnh, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh và 56 học viên.

Nhằm giúp các học viên có điều kiện học tập, sinh hoạt tốt nhất, trường Chính trị Tỉnh Lạng Sơn đã hỗ trợ về phòng học và ký túc xá, Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương đảm bảo cung cấp đầy đủ tài liệu, giáo trình và phân công giáo viên giảng dạy trong suốt khóa học. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm – Cán bộ Phòng Đào tạo Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương được phân công là giáo viên chủ nhiệm của lớp.

Ngay sau lễ khai giảng, các học viên đã bước vào học môn Chính trị. Trong hai năm học, học viên sẽ được đào tạo các môn: chuyên ngành công tác xã hội; công tác tuyên truyền giáo dục, tổ chức Hội; xây dựng gia đình, luật pháp, chính sách; công tác đối ngoại…Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được Bộ GD & ĐT cấp bằng chứng nhận tốt nghiệp ngành Công tác Phụ nữ.