st1:*{behavior:url(#ieooui) }

mso-hansi-theme-font:minor-latin;
mso-bidi-font-family:”Times New Roman”;
mso-bidi-theme-font:minor-bidi;}

Tham dự buổi giao lưu có Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa, các Phó Chủ tịch, đại diện các cơ quan, đơn vị trực thuộc Hội. Ngoài đội Văn nghệ tham gia Giao lưu của Trường, tập thể cán bộ, nhân viên của Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương cũng đến tham gia cổ vũ đông đảo, nhiệt tình.

Mở đầu chương trình, Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa đã thay mặt Đoàn Chủ tịch TW Hội khoá XI báo cáo nhanh kết quả Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XI. Chủ tịch nhấn mạnh, các văn kiện trình Đại hội lần này được đánh giá công phu, là kết tinh của trí tuệ, công sức, nhiệt huyết của toàn thể lãnh đạo, cán bộ Hội, phản ánh được Tình hình phụ nữ và phong trào phụ nữ Việt Nam hiện nay. Đại hội cũng đã phát huy được tính dân chủ, trách nhiệm, tập trung trí tuệ tập thể, thông qua các mục tiêu, các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho hoạt động Hội nhiệm kỳ 2017-2012; Đại hội đã bầu ra BCH TW Hội với 163 Uỷ viên đủ tài, đức, tận tụy gánh vác công tác Hội…Sự thành công của Đại Hội đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quan khách đại biểu ghi nhận. Thành quả ấy có được là nhờ tinh thần đồng sức, đồng lòng, sự cố gắng, nỗ lực của chị em phụ nữ toàn quốc. Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa kỳ vọng, các đơn vị, cơ quan trực thuộc Hội sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đó trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XI.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa thông báo nhanh kết quả Đại hội XI

Sau phát biểu của Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa là chương trình văn nghệ chào mừng thành công của Đại hội và kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Đảng bộ khối các cơ quan TW. Hơn 20 tiết mục đã được 15 đơn vị gấp rút tập luyện, đầu tư công sức, tập trung vào các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, quá trình chuẩn bị và thành công của Đại hội XI. Các tiết mục thuộc nhiều thể loại hát, múa, tiểu phẩm đa dạng, giàu cảm xúc và mang nét đặc sắc riêng.

Để lại nhiều ấn tượng bởi sự đầu tư công phu về trang phục, sự sáng tạo về nội dung, sự chau chuốt về kỹ thuật là các đơn vị: Ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, Ban Gia đình xã hội, Ban Dân tộc Tôn giáo, Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương…

Tiết mục Văn nghệ đoạt giải B của Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương

Được sự chỉ tạo, quan tâm của Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, sau thời gian gấp rút tập luyện với tinh thần tập trung cao nhất, đội văn nghệ Trường Cán bộ Phụ nữ trung ương đã hoàn thiện và tự tin biểu diễn tiết mục văn nghệ đặc sắc, ca khúc Dấu chân phía trước do nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn sáng tác. Tiết mục đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả và được Ban giám khảo cuộc thi đánh giá cao về mặt dàn dựng, nghệ thuật biểu diễn. Hình ảnh Người ra đi tìm đường cứu nước với dáng đứng nặng hai vai là tổ quốc cùng dấu chân trăn trở bầm sâu khi quê hương còn chìm nổi đã được tái hiện đầy xúc động qua lời ca tình cảm, tha thiết của đội văn nghệ. Cả hội trường như rưng rưng xúc động, mỗi người như thấy yêu hơn giờ phút này bởi nó được đánh đổi bằng cả cuộc đời của Bác, bằng sự hi sinh xương máu của biết bao thế hệ Việt Nam. Dư âm của ca khúc thêm một lần nữa nhắc nhở mỗi người hãy trân trọng hơn cuộc sống này khi Bác đã khai rừng, bằng sông, mở lối để lớp lớp chúng ta nhẹ nhàng bước tới độc lập, tự do.

Buổi giao lưu văn nghệ đã khép lại với những nụ cười tràn đầy niềm vui, sự phấn khởi của các đơn vị tham gia. Với sự cố gắng đầu tư tập luyện, các giải thưởng đã được trao cho các tập thể xuất sắc. Ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, Ban Gia đình – Xã hội đạt giải A. Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương vinh dự nhận giải B cùng hai đơn vị khác. Giải C, giải khuyến khích và các giải thưởng phụ cũng được trao cho các đơn vị: Ban Chính sách – Luật pháp, Ban Tuyên giáo, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam…).

Chủ tịch Công Đoàn Trường CBPN TW Hoàng Thị Thúy Quỳnh (bìa trái) nhận giải B cuộc thi

Sự nỗ lực của Phụ nữ Việt Nam trong mọi thời đại, sự thành công của Đại hội XI và buổi giao lưu văn nghệ đa dạng và hấp dẫn kỷ niệm 5 năm thành lập Đảng bộ khối các cơ quan TW hôm nay đã thêm một lần nữa khẳng định lời nói của Bác: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cùng già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.