Hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường; khuyến khích phong trào tự rèn luyện, học tập nâng cao trình độ về mọi mặt của giáo viên, đồng thời tạo điều kiện để các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Bên cạnh đó, Hội thi cũng là một trong những căn cứ để nhà trường đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm xây dựng đội ngũ giáo viên vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ góp phần duy trì vững chắc chất lượng giáo dục của nhà trường.

Trong hai ngày diễn ra hội thi, 100% giáo viên nhà trường đã tích cực tham gia các phần thi lý thuyết (tìm hiểu về Quy chế chăm sóc và nuôi dạy trẻ mầm non) và thực hành (soạn giảng và tổ chức tiết học theo chủ đề). Là năm đầu tiên tổ chức Hội thi nên BGH nhà trường cho phép các cô giáo tự chọn chủ đề, chủ điểm cho tiết giảng của mình. Vì vậy các chủ điểm dự thi ở các lớp rất đa dạng như: Phát triển ngôn ngữ, Khám phá khoa học, Nhận biết tập nói, Giáo dục thể chất hay Làm quen với Văn học.

Với sự chuẩn bị chu đáo và sự sáng tạo, nhiệt huyết của các cô và sự tham gia tích cực của trò, các tiết học đã diễn ra rất sôi nổi và hào hứng. Điều này cho thấy sự vững vàng về chuyên môn, linh hoạt, khéo léo về phương pháp giảng dạy của các cô giáo trường mầm non Happy Land.

Đánh giá về Hội thi và các phần thi, đại diện Ban Giám khảo – Bà Tô Lan Phương, Tổ trưởng chuyên môn Tổ mầm non thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Đống Đa cho biết “Ban giám khảo đánh giá cao sự chủ động, tích cực của BGH trường mầm non Happy Land, dù mới chỉ thành lập được 2 năm nhưng trường đã mạnh dạn tổ chức được một sân chơi bổ ích, tạo cơ hội cho các cô giáo rèn luyện kỹ năng chuyên môn… Qua các tiết dạy tham dự Hội thi, Ban giám khảo nhận thấy các cô giáo có sự chuẩn bị rất tốt về đồ dùng, phương tiện học liệu cho tiết học, biết ứng dụng Công nghệ thông tin vào bài dạy, tổ chức giờ học sinh động, đặc sắc và rất ân cần, nhẹ nhàng, gần gũi với trẻ. Tuy nhiên, để các tiết giảng hoàn thiện hơn nữa, các cô giáo cần khai thác, phát huy hơn nữa hoạt động cá nhân của trẻ và chú ý rèn luyện kỹ năng bộ môn cho trẻ…”

Sau hai ngày làm việc công tâm và khách quan, các thành viên ban giám khảo đã bình xét, đánh giá và đưa ra kết quả cuối cùng như sau:

Giải Nhất thuộc về Cô giáo Nguyễn Thị Kim Tuyến và Đoàn Mộng Linh lớp Sơn Ca đạt 27.2 điểm, hai Giải Nhì thuộc về các cô giáo Bùi Thị Chinh, Nguyễn Thị Dịu, Trần Thị Thủy lớp Chích Bông đạt 26.25 điểm và các cô giáo Vũ Thị Nga, Nguyễn Thị Hương lớp Vàng Anh đạt 26 điểm, hai Giải Ba thuộc về các cô Nghiêm Thị Hồng Tươi, Đinh Thị Thanh Nhàn lớp Họa My đạt 25.5 điểm và Nguyễn Thị Sáu, Quản Thanh Hà lớp Vành Khuyên đạt 25 điểm.

Hội thi khép lại với một kết quả đáng mừng nữa là tất cả Giáo viên Nhà trường đều đạt chuẩn Giáo viên dạy giỏi cấp trường (căn cứ vào thang đánh giá của Bộ GD&ĐT). Kết quả trên cho thấy sự nỗ lực rèn luyện, phấn đấu vì sự nghiệp giáo dục và vì lòng yêu nghề, mến trẻ của các cô giáo trường Mầm non Happy Land. Với đội ngũ giáo viên, nhân viên nòng cốt đầy nhiệt huyết chắc chắn Trường sẽ luôn là nơi gửi trao đầy tin tưởng của các bậc phụ huynh.

Dưới đây là một số hình ảnh về Hội thi giáo viên dạy giỏi của trường mầm non Happy Land:

Tiết học nhận biết chữ
Tiết giảng Khoa học

Tiết giảng Vận động

Tiết giảng nhận biết tập nói quả cam

Tiết giảng dạy đọc thơ