Tham dự lễ khai giảng có đại diện Ban Giám đốc Trường, 20 chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN cấp tỉnh mới được bổ nhiệm lần đầu đến từ các tỉnh Thái Nguyên, Điện Biên, Yên Bái, Sơn La, Thanh Hóa, Hải Dương, Nam Định…

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Trần Quang Tiến – Phó Giám đốc Trường Cán bộ Phụ nữ TW đã chào mừng các học viên về tham dự khóa bồi dưỡng. TS. Trần Quang Tiến khẳng định việc thường xuyên xây dựng đội ngũ cán bộ Hội các cấp có trình độ, năng lực để tổ chức Hội thực sự vững mạnh là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Đặc biệt trong năm 2012, Trường đã tăng cường tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡngtheovị trí và yêu cầucông việcnhư: Bồi dưỡng cho cán bộ làm công tác Tuyên giáo, làm công tác gia đình- xã hội thuộc các ban phong trào của TW Hội và một số tỉnh/thành Hội.

Khóa bồi dưỡng chủ tịch/phó chủ tịch cấp tỉnh là khoá đầu tiên của năm 2012 nhằm bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh.Để chuẩn bị về nội dung chương trình cho lớp, nhà Trường đã tổ chức đánh giá nhu cầu đối tượng, xây dựng chương trình và lựa chọn giảng viên có chất lượng. Nhà Trường hy vọng khoá họcsẽ đáp ứng phần nào yêu cầu công việc của chức danh chủ tịch/phó chủ tịch Hội phụ nữ cấp tỉnh, thiết thực góp phần nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp tỉnh Hội, thúc đẩy chất lượng phong trào hoạt động Hội Phụ nữ địa phương. Phó Giám đốc chúc các học viên sẽ thu nhận được vốn kiến thức, kinh nghiệm bổ ích phục vụ tốt cho công việc hiện tại, chúc khóa học thành công tốt đẹp.

Khóa bồi dưỡng dành cho chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN cấp tỉnh sẽ được chia thành hai đợt, đợt 1 từ 4/9 đến 8/9/2012. Trong thời gian một tuần, các học viên sẽ được tiếp nhận các chuyên đề về kỹ năng lãnh đạo, quản lý (phong cách lãnh đạo, phân cấp ủy quyền, ra quyết định, khuyến khích, tạo động lực làm việc và quản lý công việc theo kết quả).

Đợt 2 dự kiến từ 22/10 đến 26/10/2012 các học viên sẽ được truyền tải lượng kiến thức về các chuyên đề Nghiệp vụ công tác Phụ nữ (cập nhật các quan điểm của Đảng và chủ trương định hướng của TW Hội LHPN Việt Nam về Công tác Phụ nữ, công tác cán bộ nữ, phương pháp công tác, phương pháp triển khai đề án…).