Chương trình Sơ cấp ngành Công tác Phụ nữ được chỉnh sửa cập nhật theo tinh thần Nghị quyết Đại hội phụ nữ Việt Nam nhiệm kì 2012- 2017, lớp chuyển giao nhằm giúp đội ngũ giảng viên tiếp cận với những nội dung mới, học hỏi kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy.

Tham dự lễ khai giảng có lãnh đạo, giảng viên các khoa, phòng của Học viện và 30 học viên là cán bộ giảng viên, chuyên viên chính trường Chính trị, Hội LHPN các tỉnh, thành phố trên cả nước. Thay mặt lãnh đạo Học viện, TS. Trần Quang Tiến đã chào đón các học viên, trong thời điểm cuối năm rất bận rộn vẫn tích cực tham gia khóa học. Đặc biệt,  trong thời khắc chuyển giao từ trường Trung cấp lên Học viện, mặc dù còn nhiều khó khăn song nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện về sinh hoạt, học tập tốt nhất để các học viên có khoảng thời gian bổ ích, hiệu quả tại đây.

Trong thời gian 2 tuần, các giảng viên và học viên sẽ cùng trao đổi, thống nhất về phương pháp, quy trình, mẫu bài giảng và thực hành. TS. Trần Quang Tiến mong muốn sau quá trình học các học viên sẽ lĩnh hội đầy đủ các nội dung, kỹ năng, kinh nghiệm để thực hiện phân cấp trong công tác đào tạo đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ tại địa phương.

Sau khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ để có thể tham gia những khóa học cao hơn của Học viên trong thời gian tới.

Ngay sau lễ Khai giảng lớp đã được giảng viên, TS. Bùi Mai Đông giới thiệu một số phương pháp dạy học cùng tham gia trong môn học đầu tiên.