Tham dự lễ Khai giảng có TS. Trần Quang Tiến – Phó Giám đốc, Ths. Dương Thị Ngọc Lan – Trưởng Phòng Đào tạo, các đồng chí lãnh đạo Khoa, phòng Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương và 67 học viên thuộc 21 tỉnh, thành phía Bắc là cán bộ chủ chốt của Hội LHPN các cấp quận, huyện.

Mở đầu chương trình khai giảng, Ths. Dương Thị Ngọc Lan công bố quyết định mở lớp và quyết định phân công đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Khoa Công tác Phụ nữ làm Giáo viên Chủ nhiệm phụ trách chuyên môn, đồng chí Nguyễn Thị Khánh Ly – Chuyên viên Phòng Đào tạo làm Giáo viên Chủ nhiệm phụ trách Tổ chức. Các Khoa, Phòng liên quan sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo điều kiện sinh hoạt, học tập tại Trường cho học viên trong thời gian học từ 18/6 đến 16/7/2012.

Phát biểu tuyên bố khai giảng lớp học, TS. Trần Quang Tiến chào mừng tập thể học viên đã có mặt tham gia khóa học của Trường. Phó Giám đốc hi vọng đây sẽ là khoảng thời gian ý nghĩa giúp các chị – những cán bộ chủ chốt của Hội LHPN các cấp thu nhận được nhiều kiến thức bổ ích và tiếp cận những kỹ năng cần thiết phục vụ công tác Hội. Nội dung chương trình học cũng được nhà Trường xây dựng bám sát với nội dung nghị quyết Đại Hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XI vừa diễn ra đồng thời tập trung đi sâu vào nhiệm vụ của cán bộ Hội cấp huyện. Trường sẽ mời các giảng viên thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, TW Hội LHPN… phối hợp cùng giảng viên của Trường giảng dạy. Phó Giám đốc mong muốn tập thể lớp sẽ thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của Trường để khóa học đạt kết quả tốt nhất.

Đại diện lớp, chị Nguyễn Thị Kim Hoa – Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Sơn – tỉnh Phú Thọ đã bày tỏ sự phấn khởi khi được tham gia khóa học. Chị mong muốn được các thầy cô truyền tải kiến thức, kỹ năng bằng tất cả kinh nghiệm, lòng nhiệt tình để các học viên có cơ hội tiếp nhận, vận dụng vào công việc tại đơn vị một cách phù hợp, hiệu quả nhất. Chị Nguyễn Thị Kim Hoa cũng gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc, cán bộ các Khoa, Phòng đã tạo điều kiện tốt nhất cho cả lớp ngay khi các chị bắt đầu nhập học và hứa sẽ chấp hành nghiêm túc mọi quy định của nhà trường để khóa học đạt được thành công.

Sau lễ khai giang, lớp B65 đã bước vào học môn đầu tiên: Quan điểm của Đảng CSVN, tư tưởng Hồ Chí Minh về Công tác Phụ nữ thời kỳ CNH – HĐH do TS. Vũ Thị Thúy Hiền – Trưởng Khoa Khoa học Cơ bản giảng dạy. Để hoàn thành khóa học, các học viên của lớp sẽ tham gia các môn học thuộc ba chuyên đề: Quan điểm của Đảng, luật pháp, chính sách của Nhà nước có liên quan đến Phụ nữ và Công tác Phụ nữ; Nghiệp vụ Công tác Phụ nữ; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và một đợt đi thực tế tại tỉnh Thái Bình.