Tiếp đón bà Phạm Quỳnh Hương và các thành viên của chi hội là TS. Dương Kim Anh – Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam và đại diện phòng Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên Học viện.

Tại buổi gặp gỡ, TS. Dương Kim Anh đã giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành, phát triển của Học viện Phụ nữ Việt Nam, chia sẻ về 6 ngành đào tạo đại học đang đào tạo và 3 ngành mới dự kiến tuyển sinh trong năm 2020. Phó Giám đốc cũng chia sẻ thêm về chức năng nghiên cứu về Phụ nữ, Giới, Bình đẳng Giới, công tác bồi dưỡng cán bộ nữ, cán bộ Hội.. Đặc biệt, một lần nữa, TS. Dương Kim Anh cũng bày tỏ sự trân trọng đối với mối quan hệ mật thiết, gắn bó với Học viện cũng như sự hỗ trợ của Hội nữ trí thức đối với sinh viên của Học viện từ nhiều năm nay.

Với tôn chỉ hoạt động của Hội Nữ trí thức Việt Nam nhằm tập hợp đoàn kết,phát huy tài năng, trí tuệ của nữ trí thức vì sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ Việt Nam, góp phần xây dựng và phát triển đất nước bà Phạm Quỳnh Hương bày tỏ sự quan tâm đến sinh viên của học viện, những thế hệ tương lai của đất nước đang rất cần được chia sẻ, hỗ trợ sau thời gian phòng chống dịch Covid-19. Bằng tinh thần tương thân, thương ái, Chi hội đã trao phần quà trị giá 12 triệu đồng để hỗ trợ sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn ban đầu, tiếp tục hành trình rèn đức, luyện tài cống hiến cho xã hội.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Học viện và chi hội cũng thống nhất xây dựng mối liên kết, hợp tác không chỉ trong việc vận động nguồn lực hỗ trợ sinh viên mà còn trong hoạt động nghiên cứu khoa học, giảng dạy. Cụ thể như  chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục về giới và bảo vệ môi trường, biến đổi khí hâu thông qua hình thức tọa đàm, trao đổi, chia sẻ với sinh viên và giảng viên của Học Viện. Phối hợp trong các hoạt động nghiên cứu về lĩnh vực giới và bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu…

Hi vọng rằng, sự hỗ trợ ban đầu của Chi hội Nữ trí thức bảo vệ môi trường & Biến đổi khí hậu nói riêng và Hội nữ trí thức Việt Nam nói chung đối với sinh viên học viện sẽ tiếp thêm động lực cho các em vững vàng trên con đường học tập đồng thời hướng tới những cơ hội chinh phục những bến bờ tri thức rộng lớn hơn.