Với tinh thần “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” ngay từ sáng sớm, đội Vận động Hiến máu Nhân đạo của Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng đội sinh viên tình nguyện đã huy động và đón tiếp các thầy cô và các bạn sinh viên đến thực hiện nghĩa cử cao đẹp. Phó Giám đốc Hà Thị Thanh Vân và lãnh đạo các đơn vị khoa, phòng cũng đến để động viên tinh thần các bạn và cùng tham gia hiến máu.

Bằng tất cả tình yêu thương, sự quan tâm của mình dành cho cộng đồng, các bạn sinh viên của học viện đã dành thời gian tuyên truyền, vận động, trang trí không gian đón tiếp thật ấn tượng. Những hình ảnh ý nghĩa, giản dị cùng những nụ cười trên môi, sự tiếp đón, hướng dẫn chu đáo của các bạn đã đem lại cho mọi người cảm giác thật ấm áp.

Trên gương mặt những giảng viên, sinh viên tham gia hiến máu cũng lấp lánh những nụ cười tự hào, hạnh phúc bởi được cho đi giọt máu của mình để cứu sống những người đang mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo, đẩy lùi nguy cơ mất người thân của biết bao người và thể hiện ý thức vì cộng đồng sâu sắc. Những giọt máu cho đi đem lại nguồn sống cho biết bao người và cũng đem lại niềm hạnh phúc cho chính những người tham gia hiến máu. Từ giây phút này, dòng máu của họ được sẻ chia đến cộng đồng và nhân lên nguồn sống cho bao người.

Những người tham gia hiến máu luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc tận tình từ phía các tình nguyện viên thuộc đội Vận động Hiến máu Nhân đạo của Học viện. Các bạn hướng dẫn người tham gia hiến máu ghi phiếu đăng ký, cân kiểm tra sức khỏe và nghỉ ngơi, uống nước trà đường trước khi hiến máu. Trong khi hiến máu, các bạn luôn  trực sẵn để hỗ trợ tinh thần cũng như chăm sóc nếu có bất cứ sự cố gì xảy ra với người hiến máu; giúp người vừa hiến máu vào khu chăm sóc để nhận những phần quà sau hiến máu.

Với lòng nhiệt huyết và tinh thần vì cộng đồng cao cả, ngày hội "Giọt nắng hồng" đã diễn ra thành công tốt đẹp với tổng số 74 đơn vị máu.Những giọt nắng ấm áp từ trái tim của các bạn sẽ tô hồng những nụ cười, thắp sáng những niềm tin lấp lánh nơi đôi mắt của các bệnh nhân.