Hành trình Đông ấm được tiến hành với những hoạt động cụ thể như sau:

Tổ chức dâng hương Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tỉnh Lào Cai, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Dén tại xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai (Quà tặng + 500.000đ).

Giao lưu văn hóa văn nghệ, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, đốt lửa trại với Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ xã tại cơ sở và trao các phần quà:

– Gia đình chính sách: 30 suất x 200.000đ/suất = 6.000.000đ (Quà tặng hiện vật)

– Trao quà cho phụ nữ nghèo và phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (25 suất) và trẻ em nghèo vượt khó (15 suất): 40 suất x 300.000đ/suất = 12.000.000đ (Tiền mặt)

– Trao 01 suất học bổng học đại học tại Học viện Phụ Nữ Việt Nam trị giá 50 triệu đồng cho em Lù Thị Hằng – học sinh Lớp 12 Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Sa Pa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai (Trao biển + 3.000.000đ tiền mặt)

– Tặng quỹ hoạt động cho Hội LHPN xã: 1.000.000đ (Tiền mặt) – Tặng quỹ hoạt động cho Đoàn Thanh niên xã: 1.000.000đ (Tiền mặt)

– Tặng Quỹ hoạt động cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Sài: 2.000.000đ

– Tặng Quỹ hoạt động cho Đội văn hóa, văn nghệ xã: 2.000.000đ

– Tặng 31 áo ấm mới cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Sài – Tặng quà lưu niệm in tên Học viện cho địa phương kèm hơn 200 tờ lịch Tết cho bà con địa phương

– Ngoài ra Đoàn tình nguyện đã gửi tặng địa phương rất nhiều các đồ dùng, nhu yếu phẩm khác: hơn 100 quyển vở viết, các loại thuốc y tế, 10 thùng băng vệ sinh, hàng chục bao quần áo… 3.

– Tham gia lao động dọn dẹp Trường tiểu học xã và đường liên thôn

Hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc và tập thể cán bộ, nhân viên quan tâm ủng hộ. Gieo niềm vui trên hành trình gian khó bằng tất cả tình yêu thương, sự quan tâm là việc làm ý nghĩa của Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam đối với bà con trước thềm năm mới.

Một số hình ảnh của chuyến đi: