Tham gia giải đấu là 8 đội bóng đến từ 8 chi đoàn sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam. Ngay từ sáng sớm, các cầu thủ, cổ động viên và các thầy cô đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc, các khoa, phòng đã có mặt tại sân bóng để tham gia giải đấu.

Đồng chí Nguyễn Văn Vệ – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, Trưởng ban tổ chức đã phát biểu khai mạc giải bóng đá nữ sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam năm 2015. Với mục đích tạo môi trường giao lưu thân thiện, trao đổi kinh nghiệm, học tập và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các chi đoàn khối sinh viên đại học khóa 1 và khóa 2 của Học viện. Mặt khác, thông qua giải đấu, Đoàn Thanh niên có thể phát hiện và quy tụ những tài năng bóng đá cho đội bóng nữ sinh viên Học viện khi tham gia các giải bóng đá phong trào.Đồng chí Nguyễn Văn Vệ cũng hi vọng các cầu thủ tham gia thi đấu sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp.

Để tiếp thêm tinh thần thi đấu cho các đội, đại diện ban Giám đốc Học viện, phó Giám đốc Hà Thị Thanh Vân đã trao cờ lưu niệm cho 8 đội bóng. Các nhà tài trợ cũng trao những món quà động viên tinh thần cho các đội trước khi chính thức tranh tài.

Với hình thức đầu loại trực tiếp trong thời gian 30 phút/trận đấu, các đội quân tóc dài đã cống hiến cho người xem những pha đối đầu khéo léo nhưng kiên quyết, những đường bóng thần tốc, những phút giây hồi hộp, những khoảnh khắc vỡ òa, số bàn thắng ấn tượng và cả những tiếng cười sảng khoái của cả những cổ động viên nhiệt tình và cả các cầu thủ hăng hái.

Sau quá trình tranh tài gay cấn nhưng công bằng, giải nhất đã thuộc về đội bóng K2 – CTXH C; Giải nhì được trao cho K2 – CTXH B. Đồng giải ba là K1-QTKD A và K1-CTXH B. Các giải Khuyến khích thuộc về K1-QTKD B, K1-CTXH A, K2-CTXH A, K2-QTKD. TS. Trần Quang Tiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã trao giải cho các đội. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giải Vua phá lưới cho cầu thủ Băng Băng lớp K2-CTXH B với 4 bàn thắng; danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất thuộc về thủ môn của đội K2-CTXH C.

Tuy mới được tổ chức lần đầu tiên nhưng “Giải bóng đá nữ sinh viên”đã thành công rực rỡ. Giải đấu là sự khẳng định phong trào TDTT của sinh viên Học viện nói chung và nữ sinh viên Học viện nói riêng ngày một lớn mạnh và phát triển so với các Học viện và trường đại học khác trên địa bàn thành phố Hà Nội.