Ngay từ nhiều tuần trước, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 cùng tập thể cán bộ, nhân viên, giảng viên đã tích cực thực hiện mọi biện pháp nhằm phòng chống dịch như: vệ sinh, khử trùng phòng học, phòng làm việc, chuẩn bị các trang thiết bị thiết yếu đáp ứng các điều kiện vệ sinh phòng, chống dịch khi sinh viên trở lại học tập trung. Tại các địa điểm làm việc và khu giảng đường, nhà trường đã tăng cường thêm nước rửa tay, dung dịch rửa tay khô, nhiệt kế hồng ngoại để phục vụ công tác đảm bảo sức khỏe hàng ngày cho cán bộ, giảng viên, sinh viên.

Ngày 2/3/2020, sinh viên bắt đầu trở lại giảng đường đã được kiểm tra nhiệt độ, khử khuẩn bằng dung dịch rửa tay khô tại các thang máy, điền mẫu phiếu khảo sát về Covid-19 nhằm loại trừ các khả năng lây nhiễm từ những lần tiếp xúc trước đây. Học viện cũng dành riêng 1 phòng để phòng trường hợp có người cần cách ly.

Do có sự chủ động chuẩn bị trong các khâu phòng tránh Covid-19 nên các bạn sinh viên trở lại trường với tâm thế khá thoải mái.

Bạn Lê Minh Công, sinh viên K6 Quản trị du lịch C cho biết: Em khá an tâm khi đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ chống dịch bênh Covid-19. Hiện tại ở nhà và khi đến trường em thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng tránh hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm virus. Nhà trường cũng thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn đầy đủ đảm bảo môi trường học tập an toàn cho chúng em. Phần còn lại phụ thuộc vào chính ý thức của các bạn sinh viên nữa.

Bạn Nguyễn Đức Anh – Sinh viên K7 ngành Công tác xã hội chia sẻ: Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới thực sự rất căng thẳng nhưng em thấy ở Việt Nam hiện tại vẫn đang kiểm soát tốt. Chính phủ Việt Nam thực sự rất nỗ lực và tạo được niềm tin, sự yên tâm cho tất cả người dân. Trở lại học viện thì em thấy ban chỉ đạo chống dịch của học viện rất chủ động trong mọi khâu đề phòng, đảm bảo an toàn cho sinh viên. Em thấy rất an tâm khi quay trở lại học.

Theo bạn Nguyễn Thái Hà – Sinh viên K6 Quản trị du lịch thì: Việc tự bản thân có ý thức phòng bệnh là điều quan trọng nhất. Dịch Covid-19 đang gây nguy hiểm cho toàn cầu nhưng nếu mỗi cá nhân đều có ý thức phòng bệnh và thực hiện mọi biện pháp chống dịch theo khuyến cáo của Bộ y tế thì cả động đồng sẽ chung sức đẩy lùi dịch bệnh. Em cảm thấy khá yên tâm khi trở lại học viện để bắt đầu học kỳ 2 vì bản thân em và học viện đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo trong việc phòng dịch.

Đối với giảng viên của học viện, trước khi truyền tải kiến thức môn học cũng thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 và hướng dẫn những biện pháp cơ bản trong việc đảm bảo an toàn cho sinh viên.

PGS.TS. Đoàn Thị Thanh Huyền – Phó trưởng khoa Công tác xã hội chia sẻ: Được gặp lại các bạn sinh viên sau kỳ nghỉ dài mỗi giảng viên đều cảm thấy vui mừng. Nhưng trong giai đoạn toàn cầu chống dịch chúng tôi cũng không khỏi lo lắng. Điều quan trọng lúc này là mỗi giảng viên cần chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn và tuyên truyền, hướng dẫn sinh viên làm theo để các em vẫn tiếp thu được kiến thức và đảm bảo được sức khỏe. Nhà trường cũng thực hiện đầy đủ các biện pháp khử trùng, đo nhiệt độ, trang bị nước rửa tay, chuẩn bị phòng cách ly…nên chúng tôi cũng rất yên tâm khi lên lớp.

Hầu hết các bạn sinh viên đều bày tỏ niềm vui khi được trở lại học viện sau kỳ nghỉ dài. Trong buổi học đầu tiên của Học kỳ II, Học viện đã đón khoảng 800 sinh viên thuộc các ngành học. Trong quá trình rà soát không có em nào có biểu hiện sốt và có tiếp xúc với người từ vùng dịch trở về.