Trước đó, được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc, các đơn vị khoa, phòng, trung tâm đã tích cực chuẩn bị các công tác tiếp đón tân sinh viên nhập học. Các thông báo hướng dẫn tân sinh viên đã được đăng tải trên website từ những ngày trước đó, giúp phụ huynh và thí sinh chủ động hơn trong việc làm thủ tục.

Từ sáng sớm đã có rất đông các sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại Học viện để làm thủ tục nhập học. Niềm vui xen lẫn niềm tự hào hiện rõ trên khuôn mặt khi các bạn chính thức trở thành sinh viên khóa đầu tiên của Trường.

Các sinh viên đến trường nhập học với tâm trạng háo hức, hồi hộp nhưng không tránh khỏi những băn khoăn lo lắng. Hiểu được điều này nên từ rất sớm đội sinh viên tình nguyện do Đoàn thanh niên Học viện đã có mặt và triển khai công tác hướng dẫn làm thủ tục nhập học và đăng ký nội trú.

Tính đến 17h ngày 23/9/2013 Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tuyển đủ chỉ tiêu vào hai ngành Công tác Xã hội và Quản trị Kinh doanh là con em các dân tộc Kinh, Tày, Nùng, Mường, Thái…đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước.Trong những ngày tới, Học viện sẽ triển khai tuần học tập chính trị cho sinh viên. Chúc các sinh viên khóa 1 Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ học tập, rèn luyện tốt trong 4 năm đại học để trở thành những cử nhân tương lai phục vụ đất nước.