Buổi làm việc giữa hai bên đã đánh dấu một bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam và Trường Đại học Minh Truyền, với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển và hỗ trợ sinh viên thông qua các chương trình liên kết đào tạo. Trọng tâm của buổi làm việc là phỏng vấn trực tiếp 20 sinh viên năm thứ hai và thứ ba của Chương trình liên kết quốc tế tại Học viện. Các sinh viên này đã thể hiện xuất sắc khả năng của mình thông qua các cuộc trò chuyện hoàn toàn bằng tiếng Anh với đại diện trường, bày tỏ rõ ràng dự định cá nhân trong học tập và phát triển nghề nghiệp khi chuyển tiếp sang Đài Loan.

Cuộc phỏng vấn không chỉ là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện khả năng ngoại ngữ và sự tự tin của mình mà còn giúp đại diện MCU hiểu rõ hơn về nguyện vọng và khả năng của từng sinh viên. Các sinh viên không chỉ thảo luận về kế hoạch học tập mà còn đưa ra những mục tiêu dài hạn, như cơ hội thực tập, việc làm sau khi tốt nghiệp, hoặc tiếp tục học lên các bậc học cao hơn. Điều này đã chứng tỏ sự chuẩn bị kỹ lưỡng và quyết tâm của sinh viên Học viện trong việc tham gia vào môi trường học tập quốc tế.

Đại diện MCU đã bày tỏ sự ấn tượng mạnh mẽ trước sự tự tin và trình độ ngoại ngữ của các sinh viên, đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho các bạn trong quá trình học tập và phát triển tại Đài Loan. Đặc biệt, trường Đại học Minh Truyền cũng cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cơ hội thực tập và việc làm sau tốt nghiệp, cùng với những hỗ trợ cần thiết trong việc hoàn thiện hồ sơ xin học bổng và xin thị thực.

Ngoài ra, trong buổi làm việc, hai bên cũng đã thảo luận chi tiết về lộ trình học tập và chuyển tiếp của sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam khi sang học tập tại Đài Loan. Đây là một nội dung quan trọng, giúp các sinh viên chuẩn bị tốt hơn về các yêu cầu nhập học, đăng ký visa và các điều kiện khác khi sang Đài Loan. Đại diện MCU đã nhấn mạnh rằng, các sinh viên sẽ được hỗ trợ toàn diện từ việc hoàn thiện hồ sơ cho đến việc thích nghi với môi trường học tập quốc tế. Hỗ trợ này bao gồm cả việc tìm kiếm cơ hội thực tập, việc làm, và hướng dẫn phát triển nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

PGS.TS Dương Kim Anh, đại diện Học viện Phụ nữ Việt Nam, chia sẻ rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai trường không chỉ dừng lại ở những thỏa thuận học thuật mà còn là sự đầu tư lâu dài vào việc phát triển tiềm năng cho sinh viên. Mối quan hệ này mở ra nhiều cơ hội mới mẻ cho sinh viên Học viện, không chỉ trong học tập mà còn trong việc phát triển sự nghiệp ở môi trường quốc tế. Bà nhấn mạnh: “Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự hợp tác chặt chẽ này, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những nhà lãnh đạo tương lai trong nhiều lĩnh vực khác nhau.”

Chuyến thăm và làm việc của đại diện Trường Đại học Minh Truyền không chỉ mang đến những cơ hội thiết thực cho sinh viên mà còn khẳng định tầm quan trọng của hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục. Đây là dịp để Học viện Phụ nữ Việt Nam và Trường Đại học Minh Truyền cùng nhau thảo luận về những tiềm năng hợp tác mới trong tương lai, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và đem lại những lợi ích thiết thực cho sinh viên.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện cả hai trường đều bày tỏ sự hài lòng và cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy các chương trình hợp tác trong tương lai. Học viện Phụ nữ Việt Nam tin rằng, mối quan hệ hợp tác này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và tạo ra nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp hơn nữa cho các thế hệ sinh viên trong những năm tới.