Hỏi: “Trang Confession của Học viện là nơi các sinh viên tâm sự những điều không muốn người khác biết danh tính, một số bạn phản ánh việc Admin xóa các bài đăng có nội dung ảnh hưởng tới Học viện. Học viện giải thích như thế nào về vấn đề này?”

Sinh viên K9TTDPT_A

Đáp: Cảm ơn sinh viên K9TTDPT_A đã gửi ý kiến này, các em mới vào trường nên sẽ có nhiều điều cần hỏi, nhiều điều thắc mắc.

Một con người cụ thể hay 1 tổ chức cũng vậy thôi, không phải lúc nào cũng hoàn hảo, nên luôn cần sự trao đổi thông tin để nhận diện, để điều chỉnh tốt hơn. Tuy nhiên, trao đổi thông tin như thế nào lại là điều cần quan tâm nhất. Từ xa xưa các cụ đã đúc kết rằng “của cho không quan trọng bằng cách cho”, “lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Ngày nay với chúng ta cũng thế. Học viện và các em đã thiết lập mối quan hệ thầy – trò nên việc phản ánh thông tin liên quan đến nhà trường phải bảo đảm trên tinh thần tôn sư – trọng đạo, đúng địa chỉ, đúng người cần phản ánh.

Những gì liên quan đến Học viện sinh viên cần gửi thông tin phản ánh, kiến nghị đến nhà trường, không phải là thông tin đem ra để bàn tán, trao đổi. Mỗi người có 1 cách suy nghĩ riêng về những vấn đề chung, có người tếu táo, có người nghiêm túc… sẽ làm vấn đề vốn chẳng nghiêm trọng trở nên nghiêm trọng. Học viện là ngôi nhà thứ 2 của sinh viên, các em thấy điều gì chưa hài lòng, cần phản ánh mà chỉ để trên Confession tự bình luận với nhau thì nhà trường làm sao biết để điều chỉnh, để giải thích thấu đáo cho các em được.

Việc Admin xóa các bài đăng có nội dung ảnh hưởng tới Học viện là đúng cả về khía cạnh pháp lý, đạo đức và khoa học. Confession là thuật ngữ ‘lời thú tội’ nên nó phải được sử dụng đúng, thú tội không phải là kể tội người khác mà là kể tội của chính mình, hiểu theo nghĩa rộng là đem những suy nghĩ của mình về những điều liên quan đến bản thân để chia sẻ với người khác mong nhận được sự đồng cảm, chia sẻ ngược lại của người nhận để có giải pháp xử lý suy nghĩ của mình. Do đó, những gì liên quan đến nhà trường, rất mong các em thông tin trực tiếp đến nhà trường, không dùng nó trên Confession

Sinh viên trao đổi những vấn đề liên quan đến các em trong học tập, tình bạn, tình yêu trên Confession để mọi người cùng chia sẻ, hiến kế giải quyết (nếu cần), còn những gì liên quan đến đề nghị, phán ánh, bức xúc… với nhà trường cần phải được chuyển đến đúng địa chỉ, ví dụ: học tập phản ánh với P.Đào tạo, những vấn đề liên quan đến sinh viên phản ánh với P.Công tác sinh viên; cơ sở vật chất phản ánh với P.Tổ chức hành chính, khu nội trú phản ánh với Ban Quản lý Khu nội trú…hoặc các em có thể phản ánh thông qua cố vấn học tập.

Mong rằng các em sinh viên sẽ tập thói quen đừng đưa những bức xúc hoặc những thông tin cụ thể liên quan đến trường khi chưa hiểu đầy đủ, chưa đề nghị để được giải quyết thấu đáo lên không gian mạng, có thể vừa ảnh hưởng đến bản thân, vừa ảnh hưởng đến nhà trường nếu bức xúc đó hoặc thông tin cụ thể đó chưa phù hợp. Nếu các em đã phản ánh rồi mà nhà trường không giải quyết thì lúc đó các em hãy làm.

Sinh viên nếu ngại không phản ánh những vấn đề liên quan đến nhà trường với các phòng chức năng, có thể phản ánh trực tiếp với Ban Giám đốc HV trên form https://forms.office.com/r/VmL1RyhNMm. Với form này các em sẽ được giấu danh tính. Sinh viên nào không cần giấu danh tính thì gửi qua zalo số điện thoại 0396.843.528 sẽ được trao đổi, chia sẻ và chuyển thông tin để các đơn vị chức năng trả lời cho các em. Mọi thông tin cá nhân của các em gửi qua zalo đều được bảo mật, nhà trường chỉ chia sẻ thông tin, giải pháp liên quan đến vấn đề phản ánh

Hôm nay các em chia sẻ với nhà trường những vấn đề cần thiết để hỗ trợ các em có môi trường học tập tốt nhất, ngày mai nhà trường sẽ tự hào về sự trưởng thành của các em từ chính môi trường học tập và rèn luyện có sự tham gia của các em

Ban Giám đốc mong nhận được ý kiến của các em góp ý xây dựng nhà trường

Chúc các em sinh viên luôn vui khỏe, bình an và học tốt!