Truyền thông đa phương tiện (TTĐPT) là sự truyền tải thông điệp bằng sự kết hợp của các loại hình ngôn ngữ như văn bản, ảnh, video, âm thanh, đồ họa và các phương thức tương tác khác; cáchình thức thể hiện đa diện góp phần tạo nên một bức tranh thông tin đầy đủ và có sức thuyết phục cao. Khi tiếp cận một sản phẩm TTĐPT, công chúng có thể vừa đọc văn bản (text), quan sát hình ảnh (picture, video, đồ họa), nghe âm thanh (audio), tương tác bằng cáchbình luận (comment), ý kiến quan điểm của mình một cách trực tiếp… Với cách tiếp cận này, công chúng được tiếp nhận thông tin bằng cách đáp ứng đầy đủ các giác quan khác nhau, tạo nên hiệu ứng tương tác mạnh mẽ nhất so với các loại hình truyền thông truyền thống.

Video sản phẩm truyền thông sinh viên K6 ngành TTĐPT thực hiện

Truyền thông đa phương tiện là ngành học ứng dụng công nghệ thông tin để sáng tạo, thiết kế, xây dựng những ứng dụng, sản phẩm đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông (quảng cáo, truyền hình, Internet, …), giải trí (game, điện ảnh, hoạt hình), giáo dục (E-learning, minh họa trực quan,…), y tế (mô phỏng, tư vấn khám chữa bệnh từ xa, …) và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống hiện đại. Sau khi tốt nghiệp ngành TTĐPT, cử nhân có thể làm việc ở các đài phát thanh truyền hình, các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, giáo dục với các vị trí: Quản lý, điều hành các dự án truyền thông; Biên tập viên báo chí truyền thông; Sản xuất phim quảng cáo, phim hoạt hình; Kỹ thuật viên thiết kế đ�� họa 2D, 3D; Chuyên viên tổ chức sự kiện; Thiết kế, xây dựng website, các trò chơi điện tử, … Chính vì thế, TTĐPTđang là m���t trong những ngành học có nhiều cơ hội nghề nghiệp vàcó mức thu nhập tốt hiện nay.

Sản phẩm do sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện, Học viện Phụ nữ VN thiết kế

Học viện Phụ nữ Việt Nam xác định rõ việc đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện theo phương châm HIỆN ĐẠI – THỰC TIỄN – ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP, không chỉ trang bị cho sinh viên những kỹ năng về báo chí – truyền thông, mỹ thuật và công nghệ thông tin, các công cụ, phần mềm thiết kế đồ họa 2D, 3D, kỹ thuậtxử lý, biên tập hình ảnh, Audio, video,…mà còn chú trọng giúp sinh viên thực hành sản xuất các sản phẩm đồ họa đa phương tiện mang tính tương tác cao như: quảng cáo, phim hoạt hình, game, thiết kế website, đồ họa mô phỏng, …gắn với nhu cầu thực tế các công ty truyền thông trong nước và quốc tế.

Sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện, Học viện Phụ nữ Việt Namchủ động -tự tin – sẵn sàng trong thực hành Tổ chức sự kiện

Với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực truyền thông, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo truyền thông đã và đang công tác tại đài truyền hình Việt Nam, các công ty truyền thông nổi tiếng, sẽ giúp chosinh viên sẵn sàng – tự tin – chủ động sản xuất các sản phẩm truyền thông ngay từ năm thứ nhất. Từ đó, sinh viên tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm để sau khi ra trường sẽ dễ dànghội nhập và khẳng định bản thân trong môi trường làm việc ngoài xã hội.

Sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện, Học viện Phụ nữ Việt Namtham gia kiến tập tại đài THVN

Năm học 2019 – 2020, ngành Truyền thông Đa phương tiện của Học viện tuyển sinh 120 chỉ tiêu theo hình thức xét học bạ và xét điểm thi tốt nghiệp PTTH Quốc gia 2019 các khối: A00; A01; C00; D01,H,V

Thông tin liên hệ: Học viện Phụ nữ Việt Nam:

Số 68 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội

website: www.hvpnvn.edu.vn; Email: tuyensinh@vwa.edu.vn.

Facebook: Học viện Phụ nữ Việt Nam https://www.facebook.com/Hocvienphunu/

Thông tin tuyển sinh-HV Phụ nữ VN

Ngành Truyền thông đa phương tiện: ThS. Lê Thị Minh Huyền: 0386.677.245; ThS. Đặng Hải Hà: 0904.870.081

Đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY